68985570_2583441608375423_35385622831709

RA QUYẾT ĐỊNH KHI LÀM VIỆC NHÓM - CHÍN NGƯỜI MƯỜI Ý PHẢI LÀM SAO?Tình trạng “chín người mười ý” không ít lần khiến chúng ta rơi vào bế tắc khi làm việc nhóm. Đặc biệt với vai trò trưởng nhóm, bạn càng áp lực hơn khi phải đưa ra lựa chọn sáng suốt để đảm bảo mục tiêu chung cũng như giữ vững hòa khí giữa các thành viên. Trong trường hợp này, đâu mới là “nước đi” đúng đắn, hãy cùng AC tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Xác định mục tiêu cụ thể


Việc không thống nhất trước về mục tiêu trước khi thảo luận cũng như việc ra khơi mà mang theo bản đồ. Tuy nhiên, có mục tiêu thôi là chưa đủ mà bạn còn phải làm rõ mục tiêu đó. Một đích đến quá mơ hồ có thể gây ra những bất đồng ngầm. Tuy đóng góp và trải nghiệm cá nhân là những khía cạnh quan trọng giúp nhóm làm việc hiệu suất, nhưng khi các thành viên có những mối quan tâm khác nhau, thì nhóm sẽ rất khó đạt được kết quả.


Hãy xác định mục tiêu rõ ràng và đảm bảo rằng những thành viên trong nhóm của bạn đều hiểu chúng. Khi mọi thành viên đều thống nhất về mục tiêu chung, ý kiến và suy nghĩ của họ sẽ đồng nhất hơn.