68985570_2583441608375423_35385622831709

MENTAL HEALTH - RÈN LUYỆN THẾ NÀO MỚI ĐÚNG?Một nghiên cứu chỉ ra rằng: đa số các nhân vật thành công là những người có sức khỏe tinh thần vững mạnh. Điều này giúp họ có một nền tảng vững chắc trên con đường sự nghiệp của mình. Thế nhưng, nhiều bạn sinh viên lại thường xuyên để tinh thần rơi vào trạng thái tiêu cực. Hãy cùng AC khám phá những phương pháp đúng đắn và hiệu quả để rèn luyện sức khỏe tinh thần trong bài viết dưới đây nhé!


Đánh giá niềm tin cốt lõi của bạn


Mọi người đều có những niềm tin cốt lõi về bản thân, cuộc sống và thế giới xung quanh mình. Những niềm tin này bắt nguồn từ kinh nghiệm trong quá khứ và phát triển theo thời gian. Cho dù bạn có nhận thức được niềm tin cốt lõi của mình hay không, chúng vẫn sẽ ảnh hưởng đến suy nghĩ, hành vi và cảm xúc của bạn.


Đôi khi, những niềm tin cốt lõi không chính xác và có phần tiêu cực. Ví dụ như sau những lần thất bại trong việc tìm một công việc thực tập, bạn sẽ tự nghi ngờ bản thân mình yếu kém, điều này vô tình khiến bạn bỏ qua những cơ hội trước mắt. Do vậy, niềm tin cốt lõi có thể ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của chính bạn.


Hãy tập xác định và suy ngẫm về những niềm tin cốt lõi của bạn. Rất ít điều trong cuộc sống luôn đúng hoặc luôn sai. Việc thay đổi niềm tin cốt lõi đòi hỏi bạn phải có mục đích rõ ràng và làm việc chăm chỉ, nhưng nó có thể thay đổi toàn bộ cuộc đời bạn.


Phân bổ năng lượng tinh thần của bạn một cách khôn ngoan