top of page
68985570_2583441608375423_35385622831709

LUÔN ĐẶT CÂU HỎI: HÃY TÍCH CỰC RÈN LUYỆN ĐỂ BẢN THÂN KHÔNG LẠC LỐI

Trên hành trình sự nghiệp, sẽ có những thời điểm bạn mất phương hướng, không biết mình nên làm gì tiếp theo. Bạn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: “Tôi muốn gì?” nhưng mãi không tìm được. Bị mất phương hướng, chúng ta sẽ không định hướng được tương lai của chính mình.


Nhưng hầu hết chúng ta lại dễ dàng bỏ cuộc trước những câu hỏi chưa trả lời được. Những lúc như vậy, sự kiên trì là mấu chốt quan trọng giúp bạn tìm được lời giải đáp. Bởi nếu không, bạn sẽ không bao giờ nghiêm túc kiếm được câu trả lời thật sự và có thể đánh mất những mục tiêu lớn của bản thân.

Sau đây là một số lời khuyên cho các bạn để tích cực đặt và tìm câu trả lời cho những câu hỏi khiến bạn dễ dàng bỏ cuộc.


1. Luôn bắt đầu với câu hỏi “Tại sao?"

Để có thể thành công, với bất kỳ phương pháp, kế hoạch, dự án, ước mơ nào, trước hết ta cần bắt đầu bằng việc trả lời cặn kẽ câu hỏi: “Tại sao?” Khi khởi đầu làm một việc gì đó, ai cũng có suy nghĩ chung chung rằng làm được điều này thì sẽ tốt, nhưng chỉ như thế thôi thì chưa đủ. Một cảm giác tốt chung chung chỉ có thể đưa ta tới điểm khởi đầu ở giai đoạn ý tưởng, nhưng để đi từ ý tưởng đến thực tế hành động và vượt lên khó khăn, rào cản để theo đuổi ý tưởng đó lại là một khoảng cách rất xa. Hãy làm rõ với bản thân ít nhất 3-5 lý do tại sao mình muốn làm điều đó.

2. Khi đưa ra quyết định

Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng hãy hỏi ngược lại bản thân rằng: “Liệu bạn có hối hận về quyết định này không?” Việc hỏi lại bản thân mình như thế sẽ giúp bạn tự tin hơn về sự lựa chọn của mình. Đồng thời, đây cũng được xem như lời nhắc nhở bản thân rằng nhất định không được từ bỏ và ngừng mơ ước. Nếu cố gắng nhất định mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn.

3. Tích cực luyện tập đặt câu hỏi

Cũng giống như các kỹ năng khác, việc đặt những câu hỏi hay cần phải liên tục thực hành. Điều này ngụ ý rằng bạn có thể sẽ không đạt được hiệu quả trong mỗi lần đưa ra câu hỏi. Tuy nhiên chỉ cần thường xuyên luyện tập, kỹ năng của bạn sẽ được cải thiện theo thời gian. Hãy nhớ rằng, nếu bạn muốn câu trả lời chính xác, điều đó đến từ việc hỏi những câu hỏi hay.


Kết

Điều quan trọng hơn hết là bạn phải kiên trì và nhẫn nại. Thành công chỉ đến khi bạn tin tưởng vào bản thân và cố gắng hết mình với những mục đích đó. Chính vì vậy, không chỉ coi những thất bại là bài học, các bạn cần phải giữ vững tinh thần, xem đó là động lực, tuyệt đối không bỏ cuộc để đạt được thành công.

_________________________________

ESSENTIALS - Cung cấp những định hướng cụ thể và hữu ích trong kỷ nguyên V.U.C.A, lên sóng vào tối thứ Ba hàng tuần trên fanpage ACTION Club - CLB Kỹ năng doanh nhân.

Nguồn: BloombergComments


Categories
Related Posts
bottom of page