top of page
68985570_2583441608375423_35385622831709

LÀM VIỆC THÔNG MINH: BẠN ĐÃ NỖ LỰC HẾT SỨC NHƯNG KẾT QUẢ KHÔNG NHƯ Ý?

Bạn đã dành rất nhiều thời gian để làm việc, xoay sở nhiều công việc cùng lúc và đến cuối mỗi ngày, bạn cảm thấy kiệt sức và chán nản vì không đạt được kết quả như ý? Đó chính là dấu hiệu bạn cần thay đổi phương pháp làm việc từ chăm chỉ thành thông minh. Điều này sẽ giúp bạn hoàn thành tốt mục tiêu mà vẫn tiết kiệm được nguồn lực của bản thân.


Trong công việc, người có giải pháp thông minh, biết lên kế hoạch thường làm việc hiệu quả hơn những người chăm chỉ nhưng mơ hồ, không rõ mục tiêu hay định hướng. Vậy, phải làm gì để thực sự làm việc thông minh?1. Loại bỏ các thiết bị gây xao lãng

Dễ dàng nhận thấy có rất nhiều yếu tố bên ngoài khiến chúng ta xao nhãng và mất tập trung trong công việc như điện thoại, máy tính, các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram,... Chính vì vậy, cách duy nhất giúp bạn hạn chế sự mất tập trung đó chính là tránh xa các thiết bị điện tử và chỉ sử dụng khi thực sự cần thiết nhằm phục vụ tốt nhất cho công việc của mình. Đồng thời, một không gian làm việc yên tĩnh, không tiếng ồn cũng là giải pháp giúp bạn tập trung hiệu quả hơn trong công việc.


2. Nắm được mục tiêu công việc

Thời gian bạn bỏ ra sẽ lãng phí nếu như bạn không biết mục đích làm việc của mình là gì. Hãy tìm hiểu và nắm rõ những nhiệm vụ bạn phải hoàn thành. Một trong những cách để làm việc thông minh hơn là lập danh sách các công việc hàng ngày. Khi bạn hoàn thành bất kỳ một công việc nào, hãy gạch chúng ra khỏi danh sách. Càng nhiều mục được gạch đi, bạn càng có động lực để hoàn thành những công việc còn lại. Tập trung vào các kết quả cụ thể cũng giúp bạn làm việc có tổ chức và vạch ra các định hướng mới cho sự nghiệp của bạn.


3. Sắp xếp lịch làm việc hợp lý

Sắp xếp lịch làm việc thông minh chính là chìa khóa vàng giúp bạn giải tỏa căng thẳng và cân bằng cuộc sống. Để sử dụng thời gian một cách khoa học chúng ta cần phải tập cho bản thân đức tính kỷ luật.


Đầu tiên, hãy đặt ra cho chính bản thân mình những quy tắc riêng và kiên định theo những nguyên tắc đó. Chắc chắn trong khoảng thời gian đầu bạn sẽ cảm thấy khó khăn, nản chí nhưng dần dần sau đó mọi thứ sẽ trở thành thói quen. Chỉ khi biết cách phân chia lịch làm việc thông minh, bạn sẽ có nhiều thời gian dành cho các mối quan hệ xã hội cũng như đầu tư cho sự phát triển toàn diện của bản thân.

Kết

Chỉ cần biết cách sắp xếp công việc, bạn có thể hoàn thành công việc nhanh chóng mà vẫn cho chất lượng tốt. Hãy lập ra những kế hoạch, chiến lược thông minh để hoàn thành công việc nhanh chóng và hiệu quả. Chúc các bạn có phương pháp làm việc thông minh cho riêng mình!

_________________________________

ESSENTIALS - Cung cấp những định hướng cụ thể và hữu ích trong kỷ nguyên V.U.C.A, lên sóng vào tối thứ Ba hàng tuần trên fanpage ACTION Club - CLB Kỹ năng doanh nhân.

Nguồn: Career Development: Indeed

Comments


Categories
Related Posts
bottom of page