68985570_2583441608375423_35385622831709

LÀM SAO ĐỂ TRÁNH VIỆC SUY NGHĨ QUÁ MỨCCó bao giờ bạn cảm thấy mệt mỏi vì phải suy nghĩ quá nhiều nhưng vẫn không tìm được câu trả lời cho vấn đề mình đang gặp? Đôi khi tình trạng này sẽ dẫn đến các quyết định sai lầm khiến bạn hối hận trong một khoảng thời gian dài. Với hầu hết mọi người, nguyên nhân lớn nhất là do việc suy nghĩ quá mức dẫn đến tình trạng thiếu tỉnh táo khi đưa ra quyết định. Đây là một trường hợp rất dễ gặp ở các bạn sinh viên ngày nay, khi mọi thứ dường như là quá nhiều để kiểm soát. Hãy cùng AC đi tìm lời giải cho vấn đề này nhé!


BẠN KHÔNG CẦN PHẢI LÀM MỌI THỨ HOÀN HẢO


Chủ nghĩa hoàn hảo là một trong những nguyên nhân lớn nhất dẫn đến việc trì trệ và quyết định thiếu hiệu quả nó khiến bạn có xu hướng tin vào việc “được ăn cả, ngã về không”. Một người theo chủ nghĩa hoàn hảo sẽ luôn tìm “đáp án duy nhất” cho một câu hỏi. Nhưng trên thực tế, cuộc sống đôi khi không yêu cầu quá gắt gao với chúng ta. Có rất nhiều câu trả lời đối với một vấn đề và việc chấp nhận đáp án đúng ở mức vừa đủ sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng. Lời khuyên tốt cho bạn sẽ là: “bạn không có nhiều thời gian thế nên đừng bỏ phí thứ quý giá này khi cứ đi lặp lại một vòng luẩn quẩn tìm sự hoàn hảo”.


XÁC ĐỊNH ĐÚNG ĐỘ NGHIÊM TRỌNG CỦA VẤN ĐỀ


Có một số vấn đề đáng để suy nghĩ thật kỹ và một số thì hoàn toàn không. Trước khi đưa ra một quyết định, hãy viết xuống những mục tiêu, mức độ ảnh hưởng, hay những người có liên quan tới quyết định này. Điều này sẽ giúp bạn có một cái nhìn rõ ràng hơn về tầm quan trọng của vấn đề. Một mẹo nhỏ cho bạn là đôi khi bạn có thể hỏi ý người thân cận về vấn đề đó, vì khi suy nghĩ dưới góc độ chủ quan bạn sẽ dễ nghiêm trọng hóa các vấn đề của mình.