top of page
68985570_2583441608375423_35385622831709

LÀM SAO ĐỂ DUY TRÌ NĂNG SUẤT KHI LÀM VIỆC TẠI NHÀNgay khi chúng ta nghĩ mọi thứ đã trở về bình thường thì điều không mong muốn lại xảy đến một lần nữa. Tiếp tục học tập và làm việc tại nhà là tất yếu để bảo đảm những mục tiêu hay dự án của bạn không bị gián đoạn. Nhưng việc này thực sự khó khăn vì nhiều lý do khác nhau. Hiểu được trăn trở đó, AC mang đến cho bạn những “tuyệt chiêu” giúp bạn duy trì năng suất khi làm việc tại nhà trong bài viết dưới đây:


Tạo một chuỗi thói quen vào buổi sáng của riêng bạn


Điều này có vẻ không cần thiết, nhưng hầu hết mọi người sẽ không thể hoạt động như thường khi làm việc tại nhà nếu họ không có lịch trình để bám theo. Làm theo chuỗi thói quen mỗi ngày sẽ giúp bạn đi vào một luồng làm việc hiệu quả hơn. Điều này có thể bắt đầu bằng việc thức dậy theo một thời gian nhất định mỗi ngày, tiếp theo sau bằng những hành động giúp kích thích não bộ như đọc một quyển sách hay cập nhật tin tức.


Giới hạn những việc cần làm


Hãy thành thật! Bạn không thể làm quá nhiều việc trong một ngày đâu. Việc đặt những mục tiêu cụ thể sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan hơn về những công việc mà bạn phải hoàn thành và chuẩn bị cho nó. Vào cuối ngày khi bạn đã “check” hết những việc mình cần làm, bạn sẽ có một tâm trí thư giãn hơn để tận hưởng buổi tối của mình và nạp thêm năng lượng cho những ngày sắp tới.


Thiết kế góc làm việc theo ý thích


Các nghiên cứu cho thấy rằng việc có một không gian làm việc cụ thể là điều quan trọng để bạn làm việc hiệu quả. Có một vị trí được cố định, nơi bạn "làm việc" có thể giúp bạn ít bị phân tâm hơn và tập trung sâu hơn. Điều đó thật lý tưởng nếu bạn có một văn phòng thực tế trong nhà, nhưng vì mỗi ngôi nhà đều khác nhau, nên bạn sẽ phải tận dụng tối đa không gian có sẵn của mình. Những nơi có thể hoạt động tốt là quầy bếp (ngồi ở cùng một chỗ mỗi lần), bàn ăn trong phòng ăn hoặc bàn làm việc ở hành lang. Bạn có thể trang trí những vật dụng nhỏ như cây cảnh hay một chiếc đồng hồ nếu nó giúp góc làm việc của bạn thú vị hơn. Một lưu ý nhỏ chính là sắp xếp chỗ làm việc tránh xa giường ngủ của bạn, nó chính là thứ gây cám dỗ nhất đấy!
Có những khoảng nghỉ nhỏ


Hãy nghỉ giải lao! Chúng ta không còn bị xao nhãng bởi những cuộc trò chuyện với bạn bè. Chúng ta cũng không có những bữa tối và những giây phút vui vẻ với bạn bè để cân bằng công việc - cuộc sống. Khối lượng công việc quá nhiều, cùng với sự thiếu đa dạng hoạt động, là một nguyên nhân dẫn đến kiệt sức. Việc nghỉ giải lao thường xuyên sẽ giúp bạn tránh được vấn đề trên. Hãy tận dụng những khoảng nghỉ này để nghe nhạc, tự pha cho mình một ly cafe hay thưởng thức một món bánh ngọt.


Vận động cơ thể


Ít vận động không chỉ có hại cho sức khỏe của bạn mà còn gây hại cho động lực và kỷ luật của bạn. Tập thể dục mang lại cho bạn nguồn năng lượng vô cùng hữu ích cho năng suất, như mọi nghiên cứu đã tiết lộ. Nó sẽ giúp bạn suy nghĩ rõ ràng hơn và đơn giản là khiến bạn cảm thấy như bạn đã làm điều có ích trong cả ngày. Những buổi tập chỉ mất 20 phút để làm, hoặc nhiều nhất là một giờ, và nếu bạn gắn bó với chúng, bạn sẽ có một vóc dáng khỏe mạnh và giúp não bộ hoạt động năng suất mỗi ngày. Một gợi ý nhỏ là nên tập luyện vào sáng sớm, vì bạn có thể gặt hái được những phần thưởng về thể chất và tâm lý cho cả ngày.
Giữ liên lạc


Giao liên lạc với người quen, đồng nghiệp cũng quan trọng khi làm việc từ xa như ở văn phòng - thậm chí có thể còn hơn thế nữa. Cô lập, mất kết nối và cô đơn có thể là một công thức tồi tệ cho sức khỏe tinh thần của bạn. Làm việc tại nhà không có nghĩa là bạn không thể kết nối với gia đình và bạn bè. Hãy sử dụng Zoom, Skype hoặc bất kỳ ứng dụng nào bạn thích để giao tiếp trực tuyến nhé.Đảm bảo giấc ngủ của bạn


Một giấc ngủ tốt sẽ là yếu tố quan trọng nhất cho một ngày làm việc hiệu quả. Hãy chuẩn bị cho mình như thế nào để đi vào giấc ngủ một cách tự nhiên, tắt tất cả các thiết bị điện tử hoặc tự thưởng cho mình một điều gì hấp dẫn thay vì mở máy tính xách tay của mình. Nếu bạn có thói quen ngủ muộn hơn mong muốn, hãy thiết lập lại giờ giấc của bạn từng chút một cho tới khi bạn có một giấc ngủ đầy đủ.
KẾT


Hãy sử dụng những mẹo trên để biến thời gian làm việc tại nhà của bạn trở nên thú vị và năng suất hơn. Một điều quan trọng nữa chính là hãy giữ gìn sức khỏe của bạn thật tốt để sẵn sàng cho hành trình tiếp theo bạn nhé!Comments


Categories
Related Posts
bottom of page