top of page
68985570_2583441608375423_35385622831709

HIỂU RÕ ĐAM MÊ - TIN VÀO NĂNG LỰC CHÍNH MÌNH

Mỗi khi vấp phải khó khăn, chúng ta thường tìm cái cớ “đây không phải là việc mình yêu thích” làm lá chắn cho sự thất bại. Dù biết không phải ai cũng dễ dàng tìm kiếm được hướng đi đúng để phát triển bản thân nhưng bước đầu tiên để có được đam mê là phải tin tưởng vào năng lực của chính mình. Nếu bạn vẫn chưa biết mình thật sự thích gì, hãy cùng AC tham khảo những mẹo nhỏ sau đây nhé!1. Tập trung làm những điều bạn thích

Lúc bé, chắc hẳn chúng ta thường yêu thích một công việc nào đấy. Hãy thử suy nghĩ xem mình còn thích công việc đó không và bắt tay vào thực hiện. Dù ở độ tuổi nào, không quá trễ để thực hiện ước mơ. Chỉ khi làm công việc yêu thích, bạn mới đủ tập trung và cháy bỏng với khao khát mãnh liệt muốn được thực hiện. Đừng để những yếu tố bên ngoài làm tác động đến bạn, bởi không ai khác ngoài bạn biết bản thân đang muốn gì.


2. Tin tưởng vào năng lực của mình

Chúng ta thường mắc phải sai lầm khi không đủ tin tưởng vào khả năng của mình. Những suy nghĩ như “Việc này rất khó, mình sẽ chẳng làm được đâu” là chướng ngại vật lớn nhất trên con đường thành công của bạn. Thực chất không phải vậy, những người thành công đều tin vào năng lực và cố gắng khai thác nó. Nếu cứ mãi chần chờ, e ngại; bạn sẽ bỏ lỡ mất cơ hội có được thành công từ năng lực chính mình.3. Đừng sợ hãi!

Cuối cùng trong những cách làm sao tìm được đam mê đó là đừng để nỗi sợ hãi lấp đầy bản thân. Để nỗi sợ hãi thống trị trong suốt hành trình tìm kiếm đam mê, bạn sẽ không bao giờ tìm được những gì khiến mình hài lòng nhất. Bởi sự sợ hãi luôn đi liền với yếu đuối, tầm nhìn hạn hẹp và thất bại. Những nỗi sợ hãi khiến chúng ta luôn chọn vùng an toàn và ở lại trong ấy. Mãi làm những thứ có kết quả không rõ ràng bởi không dám liều mình thử thách.


Một thực tế chúng ta cần phải biết, chẳng có con đường nào trải đầy hoa hồng; chẳng có thành công nào không phải trả giá. Đôi khi để đạt được mục đích, bạn phải vấp ngã. Những vấp ngã đó sẽ là bài học kinh nghiệm quý giá giúp bạn trưởng thành và hoàn thiện năng lực bản thân hơn. Thế nên, đừng vội nản chí khi gặp phải khó khăn nhé.Kết

Thật ra, đam mê không phải là tìm kiếm những việc lớn lao mang tầm vĩ mô. Nếu bạn để ý kỹ vào những việc làm hàng ngày, để ý thói quen, sở thích của bản thân, bạn sẽ tìm ra sở thích. Và nếu bạn tập trung làm những điều mình thích, phát triển nó, dần dần sở thích sẽ trở thành đam mê. Hãy tin vào chính mình!

_________________________________

ESSENTIALS - Cung cấp những định hướng cụ thể và hữu ích trong kỷ nguyên V.U.C.A, lên sóng vào tối thứ Ba hàng tuần trên fanpage ACTION Club - CLB Kỹ năng doanh nhân.

Nguồn: Careers: Forbes


Categories
Related Posts
bottom of page