top of page
68985570_2583441608375423_35385622831709

HÃY RÚT NGẮN THỜI GIAN TRÊN HÀNH TRÌNH KIẾM TÌM ĐAM MÊ

Có thể bạn đã nghe rằng: Chúng ta còn trẻ, hãy cứ nỗ lực, cố gắng rồi thành công sẽ tới. Nhưng nếu bạn cứ nỗ lực mãi mà không có một mục tiêu rõ ràng, có thể bạn đang nỗ lực vì một kết quả không đem lại nhiều giá trị cho bạn.


Vậy làm sao để chúng ta rút ngắn thời gian trên hành trình kiếm tìm đam mê?

1. Tìm cảm hứng

Giai đoạn này là lúc ta khai phá năng lực bản thân và tìm hướng đi phù hợp với năng lực đó. Liên tục học hỏi, mở rộng kiến thức là chìa khóa vàng để phát triển bản thân trong giai đoạn này. Nên thử nhiều loại công việc khác nhau để tìm hiểu. Nên hỏi và lắng nghe nhận xét của người mentor, thầy cô giáo, bạn bè về điểm mạnh, điểm yếu của bản thân.


Hãy sử dụng thời gian này để tạo sự hiện diện của mình với mọi người, rèn luyện kỹ năng, cải tiến điểm yếu, phát triển kiến thức. Chỉ có như vậy bạn mới có thể phát huy tiềm năng của mình và tạo ra được giá trị trong tương lai.

2. Lời hứa hẹn

Trong giai đoạn tiếp theo, giá trị của bạn được công nhận qua kết quả, những nhiệm vụ quan trọng và gặp gỡ những người mentor giỏi. Ta cần tiếp tục tìm hiểu những tài năng và vấn đề mình quan tâm, nhưng cũng bắt đầu phát triển những kỹ năng chuyên môn đặc biệt. Và nhớ là hãy cống hiến, đóng góp nhiều giá trị cho những cơ hội mình đang có.


Một trong những mục tiêu của giai đoạn này là chứng minh sự tín nhiệm của bạn cho những người ở trên. Hãy chứng tỏ mình là người có thể làm được, luôn hoàn thành công việc được giao đúng thời hạn, chất lượng công việc tốt hơn mong đợi dù đó là nhiệm vụ gì, và luôn hỏi những câu hỏi cần thiết nhất.


3. Kiếm tìm đam mê thật sự

Bạn đã cố gắng, nỗ lực làm việc mỗi ngày. Lúc này, hãy chậm lại một chút và nhìn lại những điều đã làm: Bạn thật sự thích điều gì? Trong suốt những việc bạn làm, hãy ngẫm lại và cảm nhận điều gì đã thật sự đam tới giá trị cho bạn và bạn thích. Đây là thời khắc rất quan trọng, có thể khoảnh khắc đam mê của bạn xảy ra rất nhanh, hãy tập trung và nghĩ về điều đó. Bởi nếu bạn cứ tiếp tục nỗ lực mà không biết mình nỗ lực vì điều gì, kết quả sẽ như thế nào?

Kết

Sự nỗ lực nhưng không có đam mê theo đuổi có thể sẽ làm lệch hướng đi. Do đó, đừng luôn ở khu vực an toàn. Hãy mở lòng đón nhận những điều mới mẻ về cuộc sống để bản thân được thúc đẩy một cách tự nhiên. Và đừng quên, hãy thỉnh thoảng ngẫm lại hành trình mình đã qua, biết đâu bạn sẽ tìm được niềm đam mê thật sự?

_________________________________

ESSENTIALS - Cung cấp những định hướng cụ thể và hữu ích trong kỷ nguyên V.U.C.A, lên sóng vào tối thứ Ba hàng tuần trên fanpage ACTION Club - CLB Kỹ năng doanh nhân.

Nguồn: Bloomberg


Comentarios


Categories
Related Posts
bottom of page