68985570_2583441608375423_35385622831709

ĐỪNG LÀ “GÀ CÔNG NGHIỆP” KHI THI MANAGEMENT TRAINEE


Management Trainee qua góc nhìn của chị Nguyễn Bá Phương Thư (Founder công ty TNHH Shinow Media, sáng lập nền tảng Chương Khởi Điểm và Next Management Trainee dành cho sinh viên) trở nên thật thú vị nhưng cũng hết sức thực tế. Nghiền ngẫm bài viết đầy tâm huyết từ chị Thư về những lỗi sai mà sinh viên thường mắc phải, DNTS 2021 như được tiếp thêm niềm tin vào những điều mình kiến tạo: Nâng tầm hành trang ứng tuyển, từ đó, giúp các bạn tự tin và bản lĩnh chinh phục giấc mơ sự nghiệp bằng một hành trang vững vàng do-chính-mình-tạo-nên. Hãy cùng DNTS khám phá bài viết nhé!

Nhờ tính chất công việc là làm truyền thông cho những chương trình tuyển dụng Management Trainee và Fresher của các doanh nghiệp và network với các anh chị bạn bè đồng nghiệp cũ hiện đang làm giám khảo cho các kì tuyển dụng trên nên chị Thư cũng từng được nghe những câu chuyện “dở khóc dở cười” của các bạn trẻ khi thi Management Trainee những năm gần đây. Đợt vừa rồi, bạn chị cảm thán: “Mấy bạn ứng viên dạo này như “luyện lò” vậy đó, thành gà công nghiệp hết, cứ cư xử giống giống nhau rồi làm bài tán loạn hết!”...


VẬY ĐÂU LÀ NHỮNG DẤU HIỆU CỦA “GÀ CÔNG NGHIỆP" CHỐN PHÒNG THI MANAGEMENT TRAINEE?


- Mới nhận đề, chưa đọc rõ đề bài yêu cầu gì đã vội ráp mô hình được học: “Đề bài không hề hỏi hay cần phần tích những vấn đề liên quan đến SWOT nhưng em ứng viên mới đọc lướt đề được 1-2 phút đã vội bắt bạn bè phải làm SWOT cho bằng được! Nhiều khi không hiểu bạn đã kịp đọc câu hỏi luôn chưa?”

- Đề “tủ” thì làm rào rào, lệch tủ thì “đơ như cây cơ”: “Lúc làm bài nhóm, một bạn thể hiện rất tốt, thứ tự đâu vào đó, gọn gàng. Nhưng đến phần phỏng vấn cá nhân khi BGK đặt ra những câu hỏi ngoài đề bài và yêu cầu cần có vốn sống, kỹ năng và kiến thức để xử lý tình huống thì bạn ‘đứng hình’ luôn!”

- Khi đề cập đến những lý do, mục tiêu, hay đường hướng cá nhân thì bạn phản hồi hết sức “công nghiệp hóa”: “Hỏi bạn vì sao muốn thi vào công ty, bạn chỉ trả lời chung chung là vì công ty đa quốc gia, cơ hội phát triển tốt – chứ không thấy được điểm kết nối chặt chẽ giữa con người của bạn với sự yêu thích công ty, hướng phát triển của công việc.”