68985570_2583441608375423_35385622831709

Madam Thảo - Thành công chưa bao giờ làm lu mờ những phẩm chất đáng quý của nữ doanh nhân

Thành công của nữ tỷ phú VIệt Nam đầu tiên, bà Nguyễn Thị Phương Thảo: Không đơn thuần là những nỗ lực phi thường, mà còn là cái tâm đối với nghiệp kinh doanh.

Sau khi lọt vào danh sách những tỷ phú trên thế giới do tạp chí Forbes bình chọn, cái tên Nguyễn Thị Phương Thảo ngày càng được quan tâm và ngưỡng mộ bởi những người trẻ tuổi cũng như những doanh nghiệp lớn nhỏ trên thương trường VIệt Nam. Hiện tại, tổng giá trị tài sản của bà Thảo theo ước tính của tờ Forbes đã cán mốc 2,2 tỷ USD. Thành công ngày nay là kết quả của tài năng kinh doanh, những nỗ lực phi thường và phẩm chất đáng quý của chính bà chủ VietJet.

Kiếm triệu đô ở tuổi 21 nhờ chữ tín

Tuổi 21, cái tuổi mà hiện nay hầu hết mọi sinh viên kinh tế đang phải vất vả thực tập trong các công ty lớn, nhỏ để tích lũy kinh nghiệm hay kiểm nghiệm xem mình phù hợp với ngành nghề nào, phòng ban nào thì bà Thảo đã sở hữu trong tay triệu đô bằng con đường kinh doanh. Sau hơn 1 năm du học tại Nga, nhận thấy được cơ hội tại thị trường Đông Âu, bà Thảo đã chính thức bén duyên với nghiệp kinh doanh. Bà nhập các mặt hàng điện tử, máy tính, máy fax, nông sản châu Á,... để kinh doanh tại Đông Âu. Không những thế, bà còn đưa về Việt Nam những mặt hàng đang rất “khát” như phân bón, sắt thép, thiết bị,...

Trong thời gian khởi nghiệp đầy khó khăn ở xứ sở Bạch Dương, nhờ chữ tín và sự chăm chỉ lao động mà bà Thảo đã có được những thành công đầu tiên trên con đường kinh doanh, hơn thế nữa là kiếm được triệu đô ở tuổi 21. “Tôi đã từng làm việc chăm chỉ và cố gắng xây dựng niềm tin của các nhà cung cấp bằng cách trung thực với họ. Ngày đó, tôi không có nhiều tiền, chính nhờ niềm tin này mà họ cung cấp cho tôi nhiều sản phẩm hơn và cho phép tôi được thanh toán chậm hơn”. Madam Thảo chia sẻ.

Phẩm chất đáng quý và triết lý kinh doanh độc đáo, đầy cá tính

Bà Thảo khẳng định tư duy và “đặc tính” kinh doanh không làm việc “cò con” của mình: "Tôi luôn nhắm tới những thương vụ làm ăn lớn. Tôi không bao giờ muốn làm những việc cò con. Khi mọi người giao dịch 1 container hàng hóa, tôi đã giao dịch với khối lượng hàng trăm chiếc container rồi". Và việc lựa chọn Đông Âu là “cái nôi” cho sự nghiệp kinh doanh của bản thân là một minh chứng sáng giá cho điều này.