top of page
68985570_2583441608375423_35385622831709

5 NGUYÊN TẮC GIÚP BẠN XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂNCó thể nói, thương hiệu cá nhân là “bức chân dung” đầy đủ nhất về con người bạn, từ tính cách, phẩm chất đến sự tương tác với mọi người xung quanh. Đây là công cụ đắc lực giúp bạn dễ dàng tiến tới thành công hơn. Bởi lẽ, khi mọi người cảm nhận được các giá trị của bạn, họ sẽ nhớ đến bạn nhiều hơn và cũng đồng nghĩa rằng bạn sẽ có thêm các cơ hội trong cuộc sống. Hãy cùng AC khám phá 5 nguyên tắc mà bạn nên sử dụng trong quá trình xây dựng thương hiệu cá nhân của mình nhé!


Trở nên thu hút hơn


Đầu tiên, hãy tạo kết nối về mặt cảm xúc. Một trong những kỹ năng cần thiết cho môi trường làm việc là xây dựng các mối quan hệ sâu sắc. Để kết nối nhanh chóng, bạn có thể sử dụng các phương tiện mạng xã hội. Hãy là người được yêu mến bằng cách sống lạc quan và tràn đầy năng lượng. Sự tích cực có sức hấp dẫn rất lớn vì chúng ta luôn muốn tiếp xúc với những người sẽ mang đến cảm hứng và sự tươi mới.


Thực tế, việc xây dựng thương hiệu của bạn lại ít tập trung về bản thân bạn mà là về những người xung quanh. Hãy thu hút mọi người bằng việc thực sự ủng hộ những điều đúng đắn. Nghiên cứu cho thấy mọi người lựa chọn các công ty và thương hiệu dựa trên mức độ đóng góp cho cộng đồng và xã hội. Thương hiệu cá nhân cũng như thế. Đó không phải là tất cả về bạn, đó là về cách bạn tham gia vào các mối quan hệ với tính cách khiêm tốn, quan tâm hay ủng hộ.


Hãy dũng cảm


Việc là trung tâm của sự chú ý có thể khiến bạn không thoải mái. Nhưng nếu muốn xây dựng một thương hiệu cá nhân tốt, đòi hỏi bạn phải lên tiếng, giữ vững lập trường và tự tin tiến về phía trước. Bạn có thể chưa biết rõ về mọi thứ xung quanh và thiếu tự tin, nhưng việc bạn có thể làm là giữ vững động lực và luôn học hỏi thêm. Hãy bớt lo lắng về sự hoàn hảo mà tập trung vào việc không ngừng tiến bộ từng ngày.


Thử đi ngược lại nguyên tắc của mình bằng việc nhận công việc mới trước khi bạn chắc chắn rằng mình đã sẵn sàng, hoặc bắt tay vào dự án khó nhưng có thể giúp bạn phát triển các kỹ năng của mình trong quá trình thực hiện. Hãy trở nên can đảm và vươn khỏi vùng an toàn để ghi lại những dấu ấn của mình.
Trở nên độc đáo


Như Oscar Wilde đã nói: "Hãy là chính mình, mọi người khác đều đã tồn tại rồi", và tất nhiên là phải có sự cân bằng. Học hỏi từ những người khác và cải thiện mình bằng những cảm hứng xung quanh. Nhưng cũng đảm bảo bạn thực sự là bạn. Mọi người sẽ nhận ra một kẻ bắt chước hay sống dưới cái bóng của một người khác.


Một thương hiệu thành công khi họ tạo ra sự khác biệt với những thương hiệu khác trong cùng lĩnh vực. Hãy suy nghĩ về những điểm mạnh của bạn và nhìn nhận bạn có thể mang lại giá trị gì cho mọi người xung quanh. Hãy nắm bắt những gì khiến bạn trở nên đặc biệt và giúp bạn khác biệt với đám đông. Sau đó, xây dựng thương hiệu cốt lõi của mình dựa trên những tài năng đó.


Trở nên đáng tin cậy


Thương hiệu cá nhân của bạn phải luôn bao gồm khả năng và độ tin cậy. Hãy chắc chắn rằng bạn giỏi về một chuyên môn hay lĩnh vực nào đó và học hỏi, phát triển không ngừng. Thương hiệu cá nhân của bạn sẽ được xây dựng dựa trên giá trị bạn mang lại cho mọi người, ví dụ như cách bạn cống hiến hết sức mình trong nhóm hay nỗ lực hoàn thiện một dự án. Những người chỉ biết hứa suông mà không làm thì không thể xây dựng một thương hiệu bền vững.


Các thương hiệu thành công mang lại giá trị theo thời gian và thương hiệu cá nhân của bạn cũng nên như vậy. Hãy là người xắn tay áo lên và làm việc, người mà luôn có thể được tin tưởng để mang đến công việc chất lượng. Làm được điều này, bạn sẽ được hưởng lợi từ một mạng lưới mối quan hệ bền vững và lâu dài. Bạn sẽ có thể tin tưởng vào các kết nối của mình vì họ biết rằng họ có thể tin tưởng vào bạn.
Trở nên nhất quán


Là con người, chúng ta luôn đi tìm sự rõ ràng và tránh sự mơ hồ. Chúng ta cũng muốn sự rõ ràng này trong các mối quan hệ của mình. Không ai muốn tin tưởng một người mà mình không hiểu rõ hay một người với tính cách thất thường. Một nghiên cứu thú vị chỉ ra rằng mọi người thích một nhà lãnh đạo “dễ đoán” hơn là một người không thể đoán trước. Chúng ta muốn tương tác với những người mà chúng ta có thể tin tưởng và những người sẽ không thể hiện sự thay đổi lớn trong cách họ hành động. Để xây dựng thương hiệu của bạn, hãy trở nên nhất quán giữa suy nghĩ, lời nói và hành động.


Kết


Thành công của bạn sẽ dựa trên những mối quan hệ đích thực và những tương tác có ý nghĩa. Được là chính mình, mang lại giá trị và trở thành người được tin tưởng sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Hãy áp dụng 5 nguyên tắc trên để xây dựng “thương hiệu cá nhân” phù hợp với bạn nhé!


Comments


Categories
Related Posts
bottom of page