68985570_2583441608375423_35385622831709

5 CÁCH MỞ RỘNG NETWORK KHI BẠN LÀ SINH VIÊN“Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau”, đây là một lời khuyên quen thuộc mà chúng ta được nghe. Khác với môi trường học tập, môi trường làm việc sau này sẽ có rất nhiều đòi hỏi khắt khe. Việc có người đồng hành để giúp đỡ và chỉ dẫn cho bạn có nhiều bài học và phát triển hơn. Nhưng làm sao để tạo những mối quan hệ khi bạn vẫn còn ngồi trên giảng đường đại học? Hiểu nỗi băn khoăn đó, AC sẽ gợi ý cho bạn những cách đơn giản để xây dựng mạng lưới quan hệ của mình.


Tận dụng những công việc bán thời gian và thực tập


Làm việc ngoài thời gian đi học là một cách rất hữu ích giúp bạn tích lũy kinh nghiệm và tìm ra điều bạn yêu thích, đồng thời khiến bạn thoải mái hơn trong chi tiêu khi kiếm được tiền từ công sức của mình. Dù chọn công việc nào, bạn vẫn có thể tạo mối quan hệ với những người xung quanh, đó có thể là cấp trên hay thậm chí là một khách hàng quen thuộc của bạn.


Vị khách hàng khó tính ngày hôm nay có thể là người điều hành một công ty lớn, vì vậy hãy luôn giữ thái độ tích cực. Sử dụng thời gian của bạn tại nơi làm việc để tìm hiểu mọi người và đặt câu hỏi. Giữ các mối liên hệ này ngay cả sau khi bạn rời khỏi công việc hoặc thực tập vì những mối lương duyên tình cờ cũng có thể giúp bạn trong tương lai theo cách không đoán trước được.


Gửi email để kết nối với những người giàu kinh nghiệm


Chúng ta thường thấy e ngại khi phải nhắn tin cho ai đó mà mình không có mối liên hệ nào. Nhưng trên thực tế, hầu hết mọi người đều muốn gi