68985570_2583441608375423_35385622831709

5 CÁCH ĐƠN GIẢN GIÚP BẠN NÂNG CAO TRÍ TUỆ CẢM XÚCTrí tuệ cảm xúc là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của bạn. Thực tế, EQ không chỉ là khả năng xác định và quản lý cảm xúc của chính bạn mà còn là khả năng nhận biết cảm xúc của người khác. Trí tuệ cảm xúc tốt sẽ giúp bạn làm việc và hợp tác hiệu quả với mọi người xung quanh. Thế nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng lợi thế này, hãy cùng AC tìm hiểu những phương pháp giúp bạn nâng cao trí tuệ cảm xúc bạn nhé!


Kiềm chế cảm xúc tiêu cực của bạn


Khi bạn kiểm soát được những cảm xúc tiêu cực của mình, chất lượng cuộc sống sẽ tăng lên. Thế nhưng việc này không dễ dàng đâu? Hãy thử cách tiếp cận này: nếu ai đó làm bạn khó chịu, đừng vội “kết tội” người đó mà hãy cho phép bản thân nhìn nhận tình hình theo nhiều góc độ khác nhau. Hãy cố gắng nhìn nhận mọi điều một cách khách quan để không thường xuyên nóng giận.


Xác định những mâu thuẫn


Hãy luôn nỗ lực cải thiện bản thân thành một người giao tiếp hiệu quả hơn. Những người thông minh về mặt cảm xúc có xu hướng xác định vấn đề thông qua những từ/cụm từ cụ thể và lập tức giải quyết chúng. Ví dụ khi bạn có một cuộc tranh luận căng thẳng với người bạn thân, hãy xác định điều gì đã khiến nó trở nên tồi tệ và bạn có thể làm gì để khắc phục nó vào lần sau. Khi bạn có thể xác định chính xác điều gì đang xảy ra, bạn có khả năng giải quyết vấn đề cao hơn thay vì chỉ khó chịu với nó.