68985570_2583441608375423_35385622831709

4 KIỂU TÂM LÝ SAI LẦM GIẾT CHẾT NĂNG SUẤT CỦA BẠNMột cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng: có tới 74% trong số chúng ta thường rời khỏi chỗ làm trong lúc vẫn chưa hoàn tất hết công việc. Cùng với đó, nhiều người thường cảm thấy thất vọng trước lượng việc ít ỏi mà họ có thể giải quyết trong một ngày. Mặc dù chúng ta đều biết sự nghiệp có thể được phát triển từ những công việc thường nhật, nhưng tiếc thay, con người không phải cỗ máy lập trình để làm việc hiệu quả mọi lúc. Để đạt được năng suất tối ưu, hãy cùng AC loại bỏ ngay 4 kiểu tâm lý sai lầm cản trở bạn hoàn thành công việc dưới đây:


Bạn nghĩ rằng mình có nhiều thời gian làm việc


Các dự án dài hạn, suy nghĩ sáng tạo hay xây dựng mối quan hệ nghiêm túc,... đều là những công việc cần khoảng thời gian tập trung lớn. Bạn thường nghĩ rằng mình có cả một buổi, một ngày để giải quyết chúng, nhưng những việc nhỏ nhặt như kiểm tra email, trả lời tin nhắn, suy nghĩ về các vấn đề phát sinh sẽ thường xuyên làm gián đoạn khoảng thời gian tập trung của bạn. Số liệu từ ứng dụng RescueTime (một ứng dụng quản lý thời gian) cho thấy mỗi người chỉ có khoảng 1 tiếng 12 phút liên tục mà không bị làm phiền trong một buổi làm việc.


Vậy bây giờ khi bạn đã biết mình không có quá nhiều thời gian để tập trung, hãy chọn ra những việc quan trọng nhất và giữ chúng tránh khỏi sự sao nhãng bên ngoài. Một phương pháp đơn giản có thể áp dụng là chia ngày làm việc của mình thành các “khối thời gian” khác nhau. Những “khối” dành cho công việc quan trọng sẽ kéo dài 1 đến 2 tiếng, xen kẽ đó là các “khối” việc không cần nhiều sự tập trung hay sáng tạo như trả lời email, cập nhật tin tức, tham khảo tài liệu cho luận án,... kéo dài 15 đến 30 phút.