Recap Marth Tour Day 10: "CÒN TEN TINH GỌN"

June 13, 2018

Trainer: Anh Đào Thái Hiệp, First Year Program & Communications Officer at RMIT. 

 

Có một vùng đất mang tên Còn Ten mà bất kì nhà thám hiểm nào cũng phải “e sợ” khi đặt chân lên đấy, bởi để cập bến đến được nó thì dễ nhưng tiến sâu vào thì lại khó vô cùng.
Với vượt nỗi lo chung đó, đoàn Marth Tour may mắn đã được anh Đào Thái Hiệp hướng dẫn cả đoàn đi chơi chữ với bài học đầu tiên “Còn ten tinh gọn”.

 

 
“Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng”

 

Bắt đầu buổi thám hiểm, anh đã cho mọi người cùng tham gia trò chơi “character board” cho CLB của thành viên các nhóm với mục tiêu “biết mình”: Nếu CLB bạn là một con người thì hãy bạn sẽ mô tả nó như thế nào. Sau đó, anh đã cho cả đoàn dành thời gian để nhìn nhận về những bài content trước để đánh giá mức độ hiệu quả của chúng.

“Biết ta”, anh đã tiết lộ cho cả đoàn đạo cụ để chơi chữ “Tone & Mood”- công cụ để đưa khách hàng mục tiêu sẽ gần với mình hơn. Anh cũng đã hướng dẫn cho cả đoàn về bài học đầu tiên cho một Còn ten: GỌN hay rõ hơn chính là “LỌC VÀ XẾP”. Bên cạnh chỉ ra những việc nên và không nên làm khi viết content, việc sử dụng “content guideline” để tránh những rủi ro không mong muốn khi truyền thông trên fanpage là điều mà các content writer cũng không nên bỏ quên. 

Đến bài học về TINH, anh đã chỉ ra: ”Sáng tạo là trò chơi kết nối điểm” với những cách sáng tạo vô cùng hữu ích để tránh tình trạng bí bách như “tìm điểm giống nhau giữa hai điểm khác nhau”“tìm điểm khác nhau giữa hai điểm giống nhau”.

Để kết thúc chuyến hành trình, anh đã dành tặng cho đoàn thám hiểm “10 chữ vàng” rất bổ ích chỉ cho những bạn hiện tại đang gặp khó khăn trong việc “đi sâu” vào content.

Lời nhắn cuối cùng cho cả đoàn Marth Tour: Đừng quên bài tập luyện chơi chữ với status của anh Hiệp giao về nhá! Với bài tập vô cùng hấp dẫn này, hứa hẹn sẽ có phần quà hấp dẫn không kém cho các bạn có phần thể hiện xuất sắc nhất.

 

 
Và buổi hai “Còn Ten SÂU ĐẬM” với những chia sẻ “mặn” về từ vựng và tiếng Việt hứa hẹn sẽ còn hắc não với những thành viên yêu con chữ hơn nữa với những vũ khí “hiếm có khó tìm” giúp còn ten sâu sắc hơn!

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Related Posts
Please reload

Categories
Recent Posts
Recent Posts 
Please reload

Find us
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square

CONTACT US

ABOUT US

  • White RSS Icon
  • White Facebook Icon
  • White Google+ Icon

ACTION CLUB

CLB Kỹ năng doanh nhân

Phát triển con người- Tạo lập nền tảng doanh nhân

  • White Google Places Icon

Trường ĐH Ngoại thương Cơ sở II tại Tp. Hồ Chí Minh, số 15 đường D5, phường 25, quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Copyright © 2017 ACTION CLub. All rights reserved.