top of page
68985570_2583441608375423_35385622831709

Recap Marth Tour Day 08: "BRAND ACTIVATION"

Trainer: Anh Nguyễn Đình Giang, Quán quân cuộc thi Young Spike, MT của Nestle

Chuyện gì xảy ra trong vùng đất ma quỷ ở Marth Tour. Tiếng gào thét vì gặp ma...két tơ? âm thanh gào thét bởi quá nhiều "ác ti vây sần xùi"? Thật may mắn, chiếc camera cuối cùng của đoàn tàu đã ghi lại những diễn biến bí ẩn của cả đoàn tàu đột nhiên mất tích: Trưởng đoàn Nguyễn Đình Giang xuất hiện với chiếc ảo đỏ như máu với chiếc cốc lạ trên người, đây là con người đã có máu mặt ở hành tinh xa xôi Nestle. Với lời đồn thổi chỉ anh mới có thế hóa giải lời nguyền và đưa cả đoàn ra khỏi vùng đất linh hồn của các thương hiệu này - Brand Activation.

Trainer: Anh Nguyễn Đình Giang, Quán quân cuộc thi Young Spike, MT của Nestle I. What is Brand activation?

Trước hết, định nghĩa rõ thuật ngữ Brand là tất cả các yếu tố tượng trưng cho giá trị và lời hứa của thương hiệu (còn gọi là Brand promise). Để giữ được lời hứa đó, thương hiệu cần có hai hành động chính: - Communication là lời la lên về lợi ích, giá trị của mình; - Activation là hành động thực hiện, minh chứng cho lời nói đó. Giữa Communication và Activation phải có sự phối hợp chặt chẽ với nhau và không thể tách rời nhau. Brand Activation chia làm 3 dạng chính: - Event - Sampling activity - Creative POSM/ ambience Ở mỗi dạng, anh Giang nêu rất nhiều ví dụ về hoạt động activation đến từ nhiều thương hiệu khác nhau như: sự kiện “Ngày hội cổ tích” của Biti’s, sự kiện “Phố cổ Hội An giữa lòng thành phố” của Lipton, đêm nhạc “FA escape” của Close up, campaign “La Zất Đã” của Lazada, loạt biển báo nữ quyền “Equality sign” của Nike, sự trẻ hóa tranh Đông Hồ của Highlands Coffee, cách thức quyên góp sáng tạo của “Feed them” của The social Swipe,... Mỗi ví dụ đều là một bài học về sự tương quan giữa lời hứa thương hiệu, hoạt động activation tương ứng để giải quyết bài toán của thương hiệu, ưu điểm nhược điểm của hoạt động. Qua đó, mang lại nhiều bài học cần lưu ý để lên một Activation hiệu quả. Cuối cùng, có thể rút ra được định nghĩa về Brand Activation là:

Brand activation is the core marketing process through which we bring a brand to life through a variety of brand experiences. ► Với mục đích: - Change the way consumers see our brands; - Change the way those consumers behave; - Influence their purchase behavior. II. What is activation platform? Mỗi nơi tiếp cận những target khác nhau, nhu cầu khác nhau nhưng khi activation, mọi thứ phải có sự kết nối với nhau để không gây ra cảm giác hỗn độn, khó hiểu cho khách hàng, đó gọi là platform. Vậy Activation platform là:

Activation Platform is a physical or emotional space in consumers’ lives that enables the brand to interact in a distinct and meaningful way. ► Với mục đích: - It makes Brand Promise/ Brand idea more TANGIBLE; - It provides a framework for building CONSISTENT & LONG-TERM relationships with target consumers. III. Student’s channel

Đối với kênh sinh viên, tuy không có nhiều kinh phí nhưng ta có thể tạo ra nhiều chiến dịch sáng tạo tại booth để thu hút sự chú ý. Khi nghĩ idea cho quảng cáo thì luôn cần conceptual thinking, mọi thứ phải kết nối với nhau mới tạo được truyền thông hiệu quả. Lời khuyên từ anh Đình Giang, để có sự kết nối trong hoạt động, hãy liệt kê các keyword liên quan đến hoạt động, từ đó lên một concept thống nhất và mọi hoạt động đều xoay quanh nó. Kết thúc chuyến đi đầy đáng nhớ, ai cũng đều hứng khởi bởi quá nhiều sự thú vị trong hoạt động Activaton. Trưởng đoàn anh Đình Giang đầy hóm hỉnh dẫn con tàu khai phá vùng đất linh hồn, qua đó thấy rằng vùng đất này không còn kì bí nữa mà đầy sự sáng tạo lôi cuốn.

Categories
Related Posts
bottom of page