Assessment Camp - Recap tóm tắt Training ngành Customer Development - Unilever

May 20, 2018

Customer development (CD) là một ngành khá mới so với bốn nhóm ngành quen thuộc với sinh viên. Chính vì thế, phòng ban CD - phòng ban năng động và thử thách nhất của tập đoàn đa quốc gia Unilever - đã tổ chức training để trang bị cho Top10 thí sinh kiến thức chuyên ngành trước thềm Assessment Day quan trọng.

 

Với tôn chỉ “WIN with shoppers at every touchpoints at everytime” của ngành CD, các thí sinh đã có một buổi sáng trade visit với hai mục tiêu: Hiểu rõ về shopper và cách sắp xếp layout hàng hóa để phục vụ tối ưu cho shopper. Top10 được chia thành hai đội để đi thực tế trên hai kênh bán hàng chính: DT (kênh truyền thống) và MT (kênh hiện đại). Cùng với sự hướng dẫn từ Sale Rep của Unilever, các thí sinh còn phải có những hướng quan sát tốt, tư duy logic, cách đặt câu hỏi để khai thác insight từ shopper, và quan trọng nhất là biết cách phối hợp với nhau để có được một bài thu hoạch tốt.

 

Là một trong những công ty đa quốc gia hàng đầu thế giới chuyên về FMCG, Unilever có một hệ thống và chiến lược phân phối cực kỳ chuyên nghiệp. Dưới sự phân tích từ anh Nguyễn Tuấn Đạt - CD Capability Building Manager, chị Phạm Thanh Thảo - CD Capability Building Assistant Manager, anh Nguyễn Kiến Bình - CD Capability Building Assistant Manager, chính là ba trainers giàu kinh nghiệm trong ngành CD đến từ  Unilever, các thí sinh hoàn toàn đã đạt được mục tiêu ban đầu mà mình đề ra trước buổi training: Nắm được kiến thức về ngành CD, hiểu biết sâu sắc về khách hàng, cũng như về văn hóa và định hướng phát triển của Unilever.

 Các anh chị Trainee từ Unilever

 

Đặc biệt hơn, format của Assessment Day của ngành CD sẽ khác so với ba ngành còn lại. Các thí sinh được giao trước đề kèm Additional Information. Với cấu trúc đề và phần thông tin đính kèm khác nhau, đòi hỏi các thí sinh sẽ có một ngày thi đầy thử thách và kĩ năng teamwork cao để có thể giải quyết case study từ Unilever.

 

 

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Related Posts
Please reload

Categories
Recent Posts
Recent Posts 
Please reload

Find us
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square

CONTACT US

ABOUT US

  • White RSS Icon
  • White Facebook Icon
  • White Google+ Icon

ACTION CLUB

CLB Kỹ năng doanh nhân

Phát triển con người- Tạo lập nền tảng doanh nhân

  • White Google Places Icon

Trường ĐH Ngoại thương Cơ sở II tại Tp. Hồ Chí Minh, số 15 đường D5, phường 25, quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Copyright © 2017 ACTION CLub. All rights reserved.