top of page
68985570_2583441608375423_35385622831709

Sau hai ngày điều trần, ông chủ Facebook kiếm được 3 tỷ USD, lọt vào danh sách 7 người giàu nhất thế


Trước màn thể hiện ấn tượng của Mark Zuckerberg sau hai phiên điều trần, các nhà đầu tư đã bắt đầu lấy lại niềm tin vào Facebook và khiến cổ phiếu của hãng này tăng vọt.

Mặc dù vào sáng thứ năm 12/4, cổ phiếu của Facebook đã giảm điểm, nhưng trước đó, đã tăng gần 3% kể từ lúc Zuckerberg đối mặt với các câu hỏi hóc búa từ Thượng viện. Như vậy, tính từ đầu phiên giao dịch vào sáng thứ ba 10/4, cổ phiếu của Facebook đã tăng khoảng 4,5%.

Với kết quả ấn tượng như trên, Mark Zuckerberg, người đang sở hữu hơn 401,4 triệu cổ phiếu trên Facebook, đã kiếm được gần 03 tỷ USD trong vài ngày qua. Cổ phần của ông chủ Facebook trong công ty hiện nay đạt trị giá khoảng 66 tỷ USD.

Theo dữ liệu từ tạp chí Forbes cung cấp, với giá trị tổng tài sản như hiện nay, Mark Zuckerberg đã lọt vào danh sách 07 người giàu nhất trên thế giới.

Đây không chỉ là tin vui dành riêng cho ông chủ Facebook, bất cứ ai khác đang sở hữu cổ phiếu Facebook đều có lợi. Tổng giá trị thị trường của công ty này đã tăng gần 23 tỷ USD kể từ sáng thứ ba.

Trong tháng 2, cổ phiếu Facebook đã đạt mốc 195,32 USD/cổ phiếu nhưng chỉ một tháng sau đó, đã giảm gần 11% khi vụ bê bối rò rỉ dữ liệu người dùng bùng nổ. Cú sa chân của Facebook khiến đã giá trị vốn hóa của công ty này bốc hơi gần 50 tỷ USD. Riêng Mark Zuckerberg mất gần 10 tỷ USD.

Theo các nhà phân tích của Phố Wall, Facebook có thể sẽ phải đối mặt với một số yêu cầu về quy định, nhưng rất ít chuyên gia nhận định Facebook và các công ty truyền thông xã hội khác sẽ bị ảnh về mặt lợi nhuận bởi những quy định mới này.

Các nhà phân tích cũng đánh cược rằng sẽ không có nhiều thay đổi trong cách người dùng hoặc các advertiser sử dụng Facebook.

Theo Thương trường 24h

Categories
Related Posts
bottom of page