top of page
68985570_2583441608375423_35385622831709

Go-Jek đang tuyển người, sẵn sàng tấn công thị trường Việt Nam

Theo nguồn tin của tờ DealstreetAsia, ứng dụng gọi xe khổng lồ của Indonesia là Go-jek đang trong quá trình tuyển nhân sự tại Việt nam để chuẩn bị gia nhập thị trường này.


Với dân số 93 triệu người và khoảng 45 triệu người sở hữu xe máy, Việt Nam được xem là thị trường đầy hấp dẫn với dịch vụ gọi xe máy. Đây cũng là lựa chọn tốt khi muốn mở rộng hoạt động ra nước ngoài so với những quốc gia khác như Singapore và Malaysia bởi chi phí rẻ hơn nhiều.


Cuối năm ngoái, Go-jek đã xác định Philippines là thị trường nước ngoài đầu tiên trong khu vực họ sẽ hoạt động. Trước đó trả lời phỏng vấn tờ Reuters, đại diện Go-jek cũng nói rằng "hầu hết tất cả các quốc gia Đông Nam Á đều đang được cân nhắc trong 3, 6 đến 12 tháng tới".


Tháng 10 năm ngoái, nhà sáng lập Go-jek là Nadiem Makarim cũng đã tuyên bố kế hoạch để startup này hoạt động ở 4 nước thành viên khác của khu vực ASEAN nhưng không chỉ rõ tên của 4 quốc gia họ nhắm tới.


Nếu kế hoạch này là thật, Việt Nam sẽ trở thành thị trường thứ 3 của Go-jek. Hiện ngoài Indonesia, họ còn nắm cổ phần tại ứng dụng gọi xe Pathao của Bangladesh.


Tại Việt Nam, Uber và Grab đã bắt đầu thống thị thị trường gọi xe trong khi đó một số đơn vị trong nước cũng tham gia thị trường. Tập đoàn Viettel đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược để mua 30% cổ phần Gonow – chính thức gia nhập thị trường gọi xe trực tuyến. Một số đơn vị khác có mặt trên thị trường gồm có 123Xe Vivu, Rada, iMove và Go-ixe.


Với Go-jek, việc tấn công thị trường này là cơ hội tốt để họ cho hoạt động song song cùng những nền tảng công nghệ như Go-pay bởi ở Việt Nam hiện chưa có đơn vị nào vượt hẳn lên, dẫn đầu thị trường ứng dụng thanh toán.


Về mặt tài chính, Go-jek có đầy đủ tiềm lực để thực hiện kế hoạch mở rộng sang thị trường nước ngoài. Ở vòng huy động vốn mới nhất, họ đã gọi thành công thêm 1,5 tỷ USD và được định giá ở mức 5 tỷ USD.


Vân Đàm / DealstreetAsia

Categories
Related Posts
bottom of page