68985570_2583441608375423_35385622831709

Góc bật đa hướng 2018 - Cú bật chuyển mình ngoạn mục

Ngày 07/01/2018 vừa qua, tại Khách sạn Công đoàn Thanh Đa, chuỗi huấn luyện: Kỹ năng chuyển đổi - Góc bật đa hướng đã khép lại thành công mỹ mãn. Rất bất ngờ khi Góc bật đa hướng đã nhận được đông đảo sự tham gia của các bạn sinh viên đến từ nhiều trường đại học trên toàn thành. Gần 200 bạn trẻ đã cùng nhau trải qua một ngày Chủ nhật đầu tiên của năm 2018 thực sự ý nghĩa.

Chuỗi huấn luyện kéo dài trong khuôn khổ một ngày với ba phần: Training, networkinggiải business case.

** Góc bật đa hướng mở đầu phần training buổi sáng bằng một trò “warm up” đầy thú vị, làm nóng không khí của cả hội trường và của cả cơ thể người tham dự với những trò chơi thách thức thị lực, thính lực và não bộ. Sự linh hoạt trong việc phối hợp các giác quan này chính vì thế đã được kích hoạt lên một tầm cao hơn.

** Diễn giả anh Nguyễn Thuận Đạt - Tổng Giám đốc Công ty DFS Việt Nam mở đầu đầy bất ngờ với câu hỏi: “Who am I?”, câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng lại gây bối rối cho người trả lời. Đối với anh Đạt, anh trả lời bằng câu “I am not”. Chúng ta không phải là họ, không phải là Steve Jobs, Barack Obama hay Chuck Feeney. Nhưng chúng ta ngưỡng mộ và học từ ba nhân vật trên ba bài học.

  • ALWAYS START WITH BEGINNERS’ MIND

  • MAKE MYSELF AGILE TO CHANGE

  • FOCUS ON RESULT DELIVERY

Diễn giả anh Nguyễn Thuận Đạt - Tổng Giám đốc Công ty DFS Việt Nam chia sẻ với sinh viên bài học về câu hỏi "Who am I?"

** Dẫn từ câu chuyện của những người nổi tiếng đầy cảm hứng, anh bắt đầu kể về câu chuyện của chính anh trong Samsung và DFS. Cách mà anh đưa Samsung Việt Nam nắm giữ đế chế TV trên thị trường, chính là bắt nguồn từ cách mà anh vận dụng linh hoạt bốn kỹ năng Problem solving, Critical thinking, Creativity, Planning.

** Không chỉ là phân tích từng kỹ năng cụ thể và các bước vận dụng kỹ năng một cách đơn thuần, anh còn luôn linh hoạt đan xen những câu chuyện về các kỹ năng này trong môi trường làm việc của chính mình như một ví dụ gần gũi và điển hình.

  1. PROBLEM SOLVING: “Is it a problem or just a situation?”

Vì sao những tờ báo thường đưa tin tiêu cực để giật tít. Thật ra, trong chúng ta 70% bộ não của mình đều đưa ra thông tin tiêu cực. Khi gặp 1 vấn đề, mình phải xác định nó có phải là vấn đề hay không, hay đơn thuần nó chỉ là tình huống mà thôi. Đừng bao giờ nghĩ đó là vấn đề mà chỉ là một cơ hội để bản thân trải nghiệm.

2. CRITICAL THINKING: “Why don’t you ask questions?”

Rất đơn giản, tư duy phản biện là tư duy biết cách đặt câu hỏi. Chúng ta bắt đầu đặt câu hỏi là khi biết nói. Câu hỏi đầu tiên mình hỏi là “Mẹ đâu?” “Cái này là cái gì đây?” và phổ biến nhất là câu hỏi “Tại sao?”. Chúng ta đã có thói quen đặt rất nhiều câu hỏi từ lúc nhỏ. Nhưng tại sao thói quen đó lại vơi đi theo thời gian. Chính là vì tâm lý sợ bị đánh giá. Hãy gạt nỗi sợ ấy để phát triển tư duy phản biện và phát triển bản thân hơn.

3. CREATIVITY: “How to foster it?”

Sáng tạo, không phải như mọi người nghĩ là bẩm sinh, cường điệu hóa sáng tạo, nó chính là niềm vui của trí tuệ. Chúng ta có thể rèn luyện sáng tạo bằng từng điều nhỏ trong cuộc sống, đọc sách và quan trọng nhất là brainstorming.

4. PLANNING:

Planning là kỹ năng mà bất kỳ ai cũng luôn phải không ngừng phát triển, đặc biệt nó là công cụ hỗ trợ cho kỹ năng Leadership. Chúng ta thường chỉ chú tâm vào bước “Action” mà quên đi rằng, Planning còn nằm ở “Smart goal setting”, “Key stakeholders / R&R / Influence power”, “Engagement” và “Follow up results”. Đặc biệt, một điều mà anh luôn nhắc nhở mình là “Celebrate any wins”. Và, khâu cuối cùng của Planning chính là “Feedback”. Đa phần chúng ta đều thích nghe lời ngọt, hiếm ai thích lời đánh giá. Nhưng hãy nhớ rằng, người thành công là người hiếm, và họ chính là những người biết lắng nghe Feedback.

Và kết thúc phần chia sẻ về 4 kỹ năng trên luôn là một câu trích dẫn đầy cảm hứng. Các kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm để vận dụng tầm cao kỹ năng được anh chia sẻ lồng ghép vào nhau đầy sinh động và thu hút sinh viên tham dự.

** Đến phần Q&A cũng sôi động và hấp dẫn không kém: