top of page
68985570_2583441608375423_35385622831709

Khi chất CAM tỏa sáng - Anh Dương Quốc Trung

Anh Dương Quốc Trung - Thành viên ban Đối Ngoại nhiệm kỳ XI

Anh dành thời gian để theo đuổi đam mê từ bé của mình là Tin học. Hai năm đầu thất bại, đến lần thứ ba thì anh đã được đền đáp bằng chức vô địch quốc gia và lọt vào top 7 kì thi Vô địch tin học văn phòng Thế giới (MOSWC 2017).

Có thể nói phần lớn quãng thời gian đại học của anh là dành cho AC. Ở AC 3 năm, anh được trải nghiệm 3 góc nhìn khác nhau. Năm nhất là một newbie xông xáo, trải nghiệm đủ các vị trí từ gọi tài trợ, sales, design đến chạy chương trình, lên kế hoạch tổ chức sự kiện. Năm 2 anh ứng tuyển làm Trưởng Ban Đối ngoại, trở thành “osin cấp cao” của các bạn nhỏ. Năm 3 anh lại sắm vai “ông chú”, làm chỗ dựa tinh thần, chăm chỉ tham gia các hoạt động ăn chơi nhảy múa của các bạn newbie năm nhất. Cho đến bây giờ dù đã tốt nghiệp AC thì thật sự tâm trí anh vẫn chưa thể “thoát ra” được nơi này. Kể từ khi rời AC từ hè 2017, anh trải qua một khoảng thời gian đầy biến động. Anh hiện đang thực tập tại VNG Corporation – một công ty hàng đầu về các sản phẩm internet và công nghệ. Ngoài ra anh vẫn đang ấp ủ thực hiện một dự án, đó là SpyMOS (https://goo.gl/RKznsi) - một trung tâm dạy Tin học văn phòng theo hướng thực hành. Đó vừa là để tiếp tục đam mê của mình, cũng là một cách thúc đẩy phong trào tin học vốn chưa thực sự được quan tâm tại Ngoại thương và cộng đồng các trường kinh tế.

Và trên bước đương xây dựng sự nghiệp của mình, AC đã trang bị cho anh một bộ áo giáp và những vũ khí sắc bén nhất để anh có thể tự xoay sở khi chập chững bước những bước đầu tiên của dự án mới. Anh được tôi luyện cái máu liều, một mindset kinh doanh, có được khả năng chịu áp lực, làm việc độc lập và làm việc nhóm. Ba năm hoạt động đã cho anh cơ hội trải nghiệm rất nhiều vị trí khác nhau, không ít thì nhiều, nó giúp anh tránh được cảm giác “bế tắc”, “lạc lõng” khi phải làm điều gì đó mới. Và anh nghĩ, qua hai mùa Doanh nhân tập sự của AC, không chỉ anh mà còn những bạn sinh viên khác nữa, đều đã có cho mình những góc nhìn thật về người doanh nhân, về kinh doanh, khởi nghiệp để biết mình cần gì, phải chuẩn bị những gì khi ra trường để trở thành những con người thành đạt.

Nguồn: AC Bàn tròn

Categories
Related Posts
bottom of page