68985570_2583441608375423_35385622831709

Uber-MoMo: Kỳ lân gặp fintech

Hợp tác giữa Uber và MoMo mở ra nền tảng hỗ trợ trải nghiệm giao thông thuận tiện, đồng thời thúc đẩy thanh toán phi tiền mặt tại Việt Nam.

Một bước tiến lớn cho các doanh nghiệp startup Việt Nam được đánh dấu bằng buổi ký kết hợp tác chiến lược giữa Uber và MoMo trong ngày 29.11 vừa qua. MoMo, fintech đang dẫn đầu thị trường nội địa, đã chính thức trở thành ví điện tử đầu tiên tại Đông Nam Á và thứ hai trên thế giới thanh toán qua nền tảng của người khổng lồ Uber.

Đây là thỏa thuận hợp tác sử dụng ví điện tử đầu tiên của Uber ở Đông Nam Á, nơi có dân số hơn 650 triệu người, là khu vực đông dân cư thứ ba của thế giới. Động thái này có thể giúp Uber bắt kịp đối thủ cũng có dịch vụ ví điện tử riêng. Uber và MoMo cho biết trong tuyên bố chung: “Việt Nam là một trong các thị trường châu Á tăng trưởng nhanh nhất của Uber.

5 triệu người dùng MoMo dùng ví điện tử để thanh toán hóa đơn điện nước, mua các loại vé phục vụ cho việc đi lại và hàng trăm dịch vụ khác”. “Quan hệ hợp tác cùng Uber sẽ mở ra trải nghiệm giao thông thuận tiện và thanh toán không dùng tiền mặt cho nhiều người Việt không có thẻ tín dụng”, ông Nguyễn Mạnh Tường, Giám đốc điều hành của MoMo, cho hay.

Lễ ký kết chiến lược MoMo và Uber.

Từ đây, hành khách Uber có thể thanh toán tiền đi xe bằng ví điện tử MoMo. Vốn có quy mô và đối tượng khách hàng khá riêng biệt, hợp tác chiến lược tạo cơ hội cho cả hai startup chia sẻ lượng khách hàng cho nhau.

Người dùng MoMo có thể đặt các chuyến xe Uber trực tiếp ngay trên ứng dụng MoMo. Đồng thời, hàng triệu khách hàng Uber có thêm hình thức thanh toán mới là MoMo được tích hợp sẵn trên ứng dụng Uber, cùng với phương thức thanh toán truyền thống bằng thẻ và tiền mặt. MoMo và Uber đã bắt tay nhau cùng xây dựng nền tảng công nghệ cho sự kết hợp này từ 18 tháng trước. Dự kiến, tất cả các người dùng Uber trên hệ điều hành Android và toàn bộ 5 triệu người dùng của MoMo, trên cả iOS và Android, sẽ có thể sử dụng tính năng này từ ngày 1.1.2018.

Uber củng cố tiềm lực

Được gọi là “kỳ lân” trong giới startup công nghệ, Uber hiện có hơn 65 triệu người dùng đang hoạt động mỗi tháng và hơn 2 triệu tài xế đối tác trên toàn thế giới. Công ty này đã hiện diện trên hơn 600 thành phố tại 78 quốc gia và thực hiện trung bình 10 triệu chuyến đi mỗi ngày. Uber đang tạo ra cuộc cách mạng làm thay đổi hoàn toàn ngành dịch vụ vận tải hành khách trên thế giới.

Uber là ứng dụng gọi xe đầu tiên xuất hiện ở nhiều nước châu Á và đã có mặt tại Việt Nam từ giữa năm 2014 khi người dân vẫn còn lạ lẫm với khái niệm chia sẻ xe. Trước khi chính thức ra mắt tại Việt Nam, Uber đã cẩn thận nghiên cứu thị trường và nhận thấy đây là một thị trường tiềm năng để áp dụng mô hình mới này. Người Việt rất cởi mở với những dịch vụ mới, có đóng góp tích cực và mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của họ.

Là một công ty về công nghệ, Uber không sở hữu xe hay thuê mướn lái xe, nhưng lại giúp khách hàng kết nối với phương tiện trống thông qua phần mềm gọi xe của mình. Lái xe được thêm một khoản thu nhập, còn khách hàng lại được trải nghiệm một chuyến đi tiện lợi với giá cả phải chăng hơn.

Có thể nói, Uber hay mô hình chia sẻ xe đang tạo nên một cuộc cách mạng trong phương thức di chuyển trong đô thị và tối ưu các nguồn tài nguyên kinh tế. Thay đổi thì thường không dễ dàng, nhưng chúng đang diễn ra mỗi ngày và ở khắp mọi nơi để góp phần đưa cuộc sống ngày một tiến bộ hơn. Mô hình vận hành của Uber mang tới một cách thức di chuyển an toàn, tin cậy và giá cả phải chăng cho tất cả mọi người và cùng lúc tạo ra hàng ngàn công ăn việc làm, giúp kinh tế phát triển tốt hơn và thành phố trở nên thông minh hơn.

Và tiến bộ thì không chỉ dừng lại ở đó, chính sự cải tiến không ngừng trong việc mang tới những trải nghiệm tốt hơn, tiện lợi hơn cho người dùng đang chứng minh sự đầu tư nghiêm túc của ông lớn này tại thị trường Việt Nam. Ban đầu, startup công nghệ từ Mỹ này mang cả các đặc tính của một thị trường tài chính đã phát triển như tại Mỹ và châu Âu, khi đại bộ phận dân số đều có thẻ tín dụng, áp lên một thị trường tài chính còn sơ khai của nhiều nước châu Á, hay chính xác hơn là các nước Đông Nam Á. Chiến lược khai sáng thị trường này rất thành công trong việc tạo ấn tượng và đẳng cấp thương hiệu, mặc dù chỉ với một bộ phận nhỏ trong dân số.

Sau đó, Uber bắt đầu thử nghiệm cho thanh toán bằng tiền mặt trên 70% khách hàng từ tháng 9.2015 và chính thức cho thanh toán bằng tiền mặt đối với tất cả các khách hàng vào tháng 3.2016. Thấu hiểu văn hóa tiền mặt và thói quen sử dụng tiền mặt còn khá phổ biến tại Việt Nam, Uber đã gia tăng khả năng cạnh tranh thông qua việc mở rộng hình thức thanh toán sang cả tiền mặt lẫn thẻ tín dụng tại một trong những thị trường trọng điểm trong khu vực.

Bước sang năm thứ ba hoạt động tại đây, Uber một lần nữa đánh dấu mốc quan trọng trong việc hợp tác với công ty fintech hàng đầu Việt Nam để đem đến giải pháp thanh toán qua ví điện tử. Đây là một bước đi khôn ngoan và sáng suốt khi Việt Nam đang hướng tới một xã hội không tiền mặt và định hướng xây dựng một quốc gia thông minh, kết nối toàn diện.