68985570_2583441608375423_35385622831709

Uber-MoMo: Kỳ lân gặp fintech

Hợp tác giữa Uber và MoMo mở ra nền tảng hỗ trợ trải nghiệm giao thông thuận tiện, đồng thời thúc đẩy thanh toán phi tiền mặt tại Việt Nam.

Một bước tiến lớn cho các doanh nghiệp startup Việt Nam được đánh dấu bằng buổi ký kết hợp tác chiến lược giữa Uber và MoMo trong ngày 29.11 vừa qua. MoMo, fintech đang dẫn đầu thị trường nội địa, đã chính thức trở thành ví điện tử đầu tiên tại Đông Nam Á và thứ hai trên thế giới thanh toán qua nền tảng của người khổng lồ Uber.

Đây là thỏa thuận hợp tác sử dụng ví điện tử đầu tiên của Uber ở Đông Nam Á, nơi có dân số hơn 650 triệu người, là khu vực đông dân cư thứ ba của thế giới. Động thái này có thể giúp Uber bắt kịp đối thủ cũng có dịch vụ ví điện tử riêng. Uber và MoMo cho biết trong tuyên bố chung: “Việt Nam là một trong các thị trường châu Á tăng trưởng nhanh nhất của Uber.

5 triệu người dùng MoMo dùng ví điện tử để thanh toán hóa đơn điện nước, mua các loại vé phục vụ cho việc đi lại và hàng trăm dịch vụ khác”. “Quan hệ hợp tác cùng Uber sẽ mở ra trải nghiệm giao thông thuận tiện và thanh toán không dùng tiền mặt cho nhiều người Việt không có thẻ tín dụng”, ông Nguyễn Mạnh Tường, Giám đốc điều hành của MoMo, cho hay.

Lễ ký kết chiến lược MoMo và Uber.

Từ đây, hành khách Uber có thể thanh toán tiền đi xe bằng ví điện tử MoMo. Vốn có quy mô và đối tượng khách hàng khá riêng biệt, hợp tác chiến lược tạo cơ hội cho cả hai startup chia sẻ lượng khách hàng cho nhau.

Người dùng MoMo có thể đặt các chuyến xe Uber trực tiếp ngay trên ứng dụng MoMo. Đồng thời, hàng triệu khách hàng Uber có thêm hình thức thanh toán mới là MoMo được tích hợp sẵn trên ứng dụng Uber, cùng với phương thức thanh toán truyền thống bằng thẻ và tiền mặt. MoMo và Uber đã bắt tay nhau cùng xây dựng nền tảng công nghệ cho sự kết hợp này từ 18 tháng trước. Dự kiến, tất cả các người dùng Uber trên hệ điều hành Android và toàn bộ 5 triệu người dùng của MoMo, trên cả iOS và Android, sẽ có thể sử dụng tính năng này từ ngày 1.1.2018.