68985570_2583441608375423_35385622831709

Bloomberg: Nữ giới Việt Nam nắm giữ vị trí lãnh đạo doanh nghiệp nhiều nhất Đông Nam Á

Việt Nam là một điểm sáng cho sự đa dạng về giới trong khu vực Đông Nam Á. Một báo cáo gần đây cho thấy Việt Nam có nhiều phụ nữ trong hội đồng quản trị và ban điều hành của các công ty hơn là Malaysia, Singapore và Indonesia.

Theo số liệu tháng 9 của Tập đoàn Tư vấn Boston (BCG), có khoảng 25% CEO hoặc thành viên hội đồng quản trị/ban điều hành tại Việt Nam là phụ nữ. Phụ nữ nắm giữ 14% vị trí giám đốc điều hành hoặc cấp cao tại Malaysia và 10% ở Singapore. Indonesia đứng ở vị trí cuối cùng trong số bốn quốc gia, ở mức 6%.

Tỷ lệ nữ giới tham gia Ban điều hành hay Hội đồng quản trị các công ty ở các quốc gia Đông Nam Á, màu đen - Việt Nam; màu hồng: Malaysia, màu tím - Singapore, màu xanh - Indonesia. Ảnh: Bloomberg

Theo ông Ian Grundy của công ty tuyển dụng Adecco của Thụy Sỹ, công ty cung cấp các công nhân thời vụ lớn nhất thế giới, nói: "Phụ nữ ở Việt Nam lãnh đạo hoặc sở hữu nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ và các doanh nghiệp lớn. Họ là hình mẫu tích cực, rõ ràng và đa dạng cho những người phụ nữ khác.