68985570_2583441608375423_35385622831709

8 lời khuyên từ các "ông trùm" trên thế giới về vấn đề tài chính khi 2017 sắp kết thúc

Bạn đang lo âu về chuyện cơm áo gạo tiền, bạn đang buồn phiền vì chẳng bao giờ thấy mình dư giả, bạn đang lo rằng năm mới sắp đến rồi mà chiếc ví của mình vẫn xẹp lép thế kia? Dưới đây là những chia sẻ của những nhà triệu phú tự lập và những tỷ phú giàu nhất thế giới về việc tiết kiệm, đầu tư, cũng như cách để tăng “hầu bao” cho bạn.

Suze Orman: Tìm niềm vui trong việc tiết kiệm tiền

Chìa khóa để tiết kiệm tiền là tìm ra cùng một loại niềm vui mà bạn có được từ việc chi tiêu khi bạn tiết kiệm. “Phù thủy tài chính ” chia sẻ với CNBC rằng: “Đừng bao giờ coi chuyện tiết kiệm tiền là một chuyện tẻ nhạt bởi sau đó bạn sẽ được nhận lại nhiều hơn”.

Đừng bao giờ suy nghĩ đến việc khi nào có thể “tận hưởng” số tiền mà bạn tiết kiệm hàng tháng trời, thay vào đó hãy nghĩ đến khoảng thời gian mà bạn tiết kiệm. Nếu bạn làm được điều đó thì có nghĩa là bạn không còn quan tâm đến vấn đề tiêu tiền nữa.

Warren Buffett: Đầu tư vào bản thân là đầu tư quý giá nhất

Nhà hiền triết xứ Ohama chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với Forbes rằng: “Không ai có thể lấy đi những giá trị mà bạn có, tất cả mọi người đều có tiềm năng sức mạnh của mình, chỉ