top of page
68985570_2583441608375423_35385622831709

Logistikas - Hành trình chinh phục đam mê Logistics

Logistics là ngành đang phát triển nhanh chóng tại Việt Nam. Trong giai đoạn 2017-2020 tính riêng ngành Logistics sẽ cần thêm khoảng 20.000 lao động chất lượng cao, có trình độ chuyên môn. Và đến 2030 con số này sẽ chạm ngưỡng 200.000 lao động đáp ứng đủ yêu cầu về kỹ năng, kiến thức chuyên môn và trình độ tiếng Anh. Theo Phó tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam, nhân lực hiện chưa đáp ứng được yêu cầu của ngành dịch vụ logistics, thiếu cả số lượng và chất lượng nguồn nhân lực chất lượng cao. Hiện có khoảng 200.000 nhân viên chuyên nghiệp trong tổng số gần 1 triệu người. Dựa trên các đánh giá của chuyên gia, nhân lực ngành logistics thiếu kiến thức toàn diện, trình độ ICT còn hạn chế, chưa theo kịp tiến độ phát triển của logistics thế giới. Cách mạng công nghiệp 4.0 đã thực sự diễn ra, và con số hơn 1,2 triệu người đang hoạt động trong lĩnh vực logistics cần nhiều và nhiều hơn thế để có thể đáp ứng được những yêu cầu thay đổi không ngừng của kỷ nguyên “kỹ thuật số”...

Để giải quyết vấn đề những vấn đề nan giải của sinh viên trong công cuộc chinh phục kiến thức Logistics…

Để giải quyết bài toán khó của doanh nghiệp trong quá trình tìm kiếm nhân lực Logistics chất lượng…

Một cuộc thi với quy mô toàn thành về chuyên ngành Logistics đã được ra đời !

Cuộc thi “LOGISTIKAS – Đánh thức tiềm năng Logistics”

Logistikas – một thế hệ chiến binh đã trở thành huyền thoại trong những cuộc chiến tranh cổ đại của đế chế Hy Lạp và La Mã khốc liệt. Khi các bên tìm mọi cách bảo vệ nguồn cung ứng của mình và tìm cách triệt phá nguồn cung ứng của đối phương, các anh hùng Logistikas với khả năng tư duy chiến lược, sự nhạy bén, nhanh nhẹn và khéo léo đã vượt qua ngàn nguy hiểm để thực hiện nhiệm vụ chu cấp và phân phối vũ khí và nhu yếu phẩm đến chiến trường tàn khốc, đảm bảo điều kiện cho quân sỹ hành quân an toàn.

Như thông điệp Cuộc thi đưa ra, Logistikas – tượng trưng cho các anh hùng với khả năng tư duy chiến lược, sự nhạy bén, nhanh nhẹn và khéo léo đã vượt qua ngàn nguy hiểm để thực hiện nhiệm vụ chu cấp, phân phối vũ khí và nhu yếu phẩm đến chiến trường, đảm bảo điều kiện cho quân sỹ hành quân an toàn. Quá trình tác nghiệp đó dần hình thành một hệ thống mà sau này gọi là quản lý Logistics, và hình ảnh những “chiến binh Logistikas” đã trở thành linh hồn của ngành nghề này.

Với mục đích tìm kiếm và phát triển tài năng Logistics, tạo cơ hội nghề nghiệp trong ngành Logistics cho sinh viên, CLB Kỹ Năng Doanh Nhân (trực thuộc Đoàn trường ĐH Ngoại thương cơ sở 2) tổ chức cuộc thi LOGISTIKAS với khẩu hiệu “Đánh thức tiềm năng Logistics” nhằm tạo cơ hội:

Cho thí sinh cơ hội trải nghiệm thực tế và học được những kiến thức chuyên sâu về Logistics

Đưa ngành Logistics đến gần hơn với sinh viên Việt Nam, cung cấp cho các bạn sinh viên cái nhìn toàn vẹn về ngành Logistics trên thị trường quốc tế và cũng như ở riêng Việt Nam

Đối tượng dự thi:

Sinh viên của tất cả các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trên địa bàn TP Hồ Chí Minh có đam mê, mong muốn tìm hiểu lĩnh vực Logistics, Giao nhận vận tải, Kinh tế đối ngoại…

Thể lệ cuộc thi:

Vòng 1 (11/3 – 31/3)

Thi online

Trắc nghiệm trực tuyến

Hạn chót đăng ký: 23h59 31/3

Training

Tổng quan về Logistics

Vòng 2 (6/4 – 7/4)

Đối mặt

Phỏng vấn trực tiếp

Training

Nghiệp vụ Logistics

Vòng 3 (13/4 – 20/4)

Đấu giá

Đấu thầu đơn hàng Logistics với công ty đối tác

Training

Chia sẻ kinh nghiệm thực tế

Vòng chung kết (28/4)

Quản trị

Chương trình gồm 4 phần

Thử thách với những công việc của một nhà quản trị Logistics cấp cao

Tiếp nối những thành công rực rỡ của cuộc thi Logistikas, vào năm 2015 một lần nữa những “chiến binh Logistikas” lại được tỏa sáng trong một”đấu trường” lớn hơn, mạnh mẽ hơn:

Cuộc Thi Logistikas 2.0 – “Kết Nối Đam Mê Logistics”

Kế thừa và phát huy tinh thần của cuộc thi Logistikas, cuộc thi Logistikas 2.0 đã trở thành cuộc thi toàn thành lớn nhất và chuyên nghiệp nhất về ngành Logistics dưới sự bảo trợ nội dung của Viện nghiên cứu và phát triển Logistics. Cuộc thi với cấu trúc 4 vòng thi gay cấn hấp dẫn đã quy tụ đông đảo sự tham gia của các bạn sinh viên đan xen với những buổi training, sharing, fieldtrip được hỗ trợ bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Bằng cách tạo ra sân chơi bổ ích Logistikas 2.0 kết nối những cá nhân yêu thích Logistics lại với nhau, kết nối tri thức sách vở với những trải nghiệm thực tế, kết nối sinh viên với những chuyên gia và doanh nghiệp trong ngành, kết nối hoài bão sự nghiệp với cơ hội phát triển ngành nghề trong tương lai.

Đối tượng dự thi:

Nhóm dự thi có 3 thành viên, cả 3 đều là công dân hợp pháp, đang là sinh viên theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn địa bàn TPHCM, có hiểu biết, đam mê và mong muốn tìm hiểu lĩnh vực Logistics.

Các vòng thi:

>> Vòng 1: Thi online – Nhận diện (Từ 15/03/2015 đến 25/03/2015);

>> Vòng 2: Teamwork – Đối đầu – 12/04/2015;

>> Vòng 3: Teambuilding – Tập sự – 26/04/2015;

>> Gala Chung Kết: Bùng nổ – Tỏa sáng – 08/05/2015;

Qua 2 mùa thi của Logistikas với tất cả những sự cố gắng, nỗ lực của Ban Tổ Chức ACTION Club, Logistikas và Logistikas 2.0 đã thành công trong việc mang lại giá trị thực sự cho sinh viên ngành Logistics. Chương trình không chỉ cung cấp cho sinh viên cái nhìn đúng đắn về Logistics – là ngành đã đóng góp 25% GDP của cả nước, để sinh viên hiểu được tầm quan trọng thiết yếu của một ngành Logistics trong sự phát triển kinh tế quốc gia mà xây dựng cầu nối giữa sinh viên và các doanh nghiệp trong ngành. Bằng những đóng góp của mình cụ thể là cuộc thi Logisikas và Logistikas 2.0, câu lạc bộ Kỹ năng doanh nhân đã thực hiện sứ mệnh mà mình luôn theo đuổi: “Phát triển con người - Tạo lập nền tảng doanh nhân”.

Categories
Related Posts
bottom of page