68985570_2583441608375423_35385622831709

Logistikas - Hành trình chinh phục đam mê Logistics

Logistics là ngành đang phát triển nhanh chóng tại Việt Nam. Trong giai đoạn 2017-2020 tính riêng ngành Logistics sẽ cần thêm khoảng 20.000 lao động chất lượng cao, có trình độ chuyên môn. Và đến 2030 con số này sẽ chạm ngưỡng 200.000 lao động đáp ứng đủ yêu cầu về kỹ năng, kiến thức chuyên môn và trình độ tiếng Anh. Theo Phó tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam, nhân lực hiện chưa đáp ứng được yêu cầu của ngành dịch vụ logistics, thiếu cả số lượng và chất lượng nguồn nhân lực chất lượng cao. Hiện có khoảng 200.000 nhân viên chuyên nghiệp trong tổng số gần 1 triệu người. Dựa trên các đánh giá của chuyên gia, nhân lực ngành logistics thiếu kiến thức toàn diện, trình độ ICT còn hạn chế, chưa theo kịp tiến độ phát triển của logistics thế giới. Cách mạng công nghiệp 4.0 đã thực sự diễn ra, và con số hơn 1,2 triệu người đang hoạt động trong lĩnh vực logistics cần nhiều và nhiều hơn thế để có thể đáp ứng được những yêu cầu thay đổi không ngừng của kỷ nguyên “kỹ thuật số”...

Để giải quyết vấn đề những vấn đề nan giải của sinh viên trong công cuộc chinh phục kiến thức Logistics…

Để giải quyết bài toán khó của doanh nghiệp trong quá trình tìm kiếm nhân lực Logistics chất lượng…

Một cuộc thi với quy mô toàn thành về chuyên ngành Logistics đã được ra đời !

Cuộc thi “LOGISTIKAS – Đánh thức tiềm năng Logistics”

Logistikas – một thế hệ chiến binh đã trở thành huyền thoại trong những cuộc chiến tranh cổ đại của đế chế Hy Lạp và La Mã khốc liệt. Khi các bên tìm mọi cách bảo vệ nguồn cung ứng của mình và tìm cách triệt phá nguồn cung ứng của đối phương, các anh hùng Logistikas với khả năng tư duy chiến lược, sự nhạy bén, nhanh nhẹn và khéo léo đã vượt qua ngàn nguy hiểm để thực hiện nhiệm vụ chu cấp và phân phối vũ khí và nhu yếu phẩm đến chiến trường tàn khốc, đảm bảo điều kiện cho quân sỹ hành quân an toàn.

Như thông điệp Cuộc thi đưa ra, Logistikas – tượng trưng cho các anh hùng với khả năng tư duy chiến lược, sự nhạy bén, nhanh nhẹn và khéo léo đã vượt qua ngàn nguy hiểm để thực hiện nhiệm vụ chu cấp, phân phối vũ khí và nhu yếu phẩm đến chiến trường, đảm bảo điều kiện cho quân sỹ hành quân an toàn. Quá trình tác nghiệp đó dần hình thành một hệ thống mà sau này gọi là quản lý Logistics, và hình ảnh những “chiến binh Logistikas” đã trở thành linh hồn của ngành nghề này.

Với mục đích tìm kiếm và phát triển tài năng Logistics, tạo cơ hội nghề nghiệp trong ngành Logistics cho sinh viên, CLB Kỹ Năng Doanh Nhân (trực thuộc Đoàn trường ĐH Ngoại thương cơ sở 2) tổ chức cuộc thi LOGISTIKAS với khẩu hiệu “Đánh thức tiềm năng Logistics” nhằm tạo cơ hội: