68985570_2583441608375423_35385622831709

Lãnh đạo thất bại

Chúng ta thường thần tượng hóa những nhà lãnh đạo, ca ngợi thành công của bọn họ, nhưng đối với tôi, bài học thật sự nằm ở việc hiểu được lý do tại sao các doanh nghiệp và phương thức lãnh đạo của họ không gặt hái được thành công.

Để trở nên thành công, đầu tiên chúng ta phải học được cách tránh khỏi các hành vi tiêu cực - thứ mà ai rồi cũng phải đối mặt ở một giai đoạn nào đó trong sự nghiệp của mình.

Tôi xin phép chỉ rõ 6 lỗi lớn nhất những người ở vị trí lãnh đạo thường gặp. Những đặc điểm cơ bản này chính là thứ phân biệt những Nhà lãnh đạo thực thụ và những kẻ học đòi làm lãnh đạo.

Sợ thay đổi

Trước đây, mọi người hay có thói quen đến các cửa hiệu Blockbuster (một công ty chuyên cho thuê DVD và video games) để tìm thuê bất kỳ bộ phim nào họ thích. Blockbuster đã từng là một thương hiệu giải trí lớn nhất thời bấy giờ, thế nhưng họ nhanh chóng tuột dốc vì sự cứng đầu của mình khi từ chối mở dịch vụ online cho khách hàng.

Với bề dày kinh nghiệm nhiều thập kỷ trong việc nắm bắt xu hướng ngành công nghiệp giải trí, Blockbuster chắc chắn có thể trở thành một ông lớn trong thị trường online. Thế nhưng thay vào đó, họ lại không chấp nhận thay đổi, vẫn đi theo lối mòn cho đến khi mọi thứ đã quá muộn màng. Nền kinh tế thị trường hiện nay luôn trong trạng thái biến động, vì thế, thách thức lớn nhất đối với các nhà lãnh đạo và tổ chức của họ là phải luôn nhanh chóng xác định và phản ứng kịp thời với sự thay đổi liên tục của thị trường.

Thiếu tính minh bạch

Martin Winterkorn - cựu CEO của Volkswagen, trong nhiều năm liền đã đề nghị nhân viên của mình dẹp bỏ vấn đề đạo đức sang một bên trước khi vụ bê bối sai phạm của Volkswagen được đưa ra ánh sáng.

Hoạt động trong một môi trường không minh bạch làm cho nhân viên rất khó nắm bắt được tình hình thực sự của doanh nghiệp. Khi một nhà lãnh đạo mang tai tiếng thực hiện các thương vụ mờ ám, có nguy cơ rất cao nhân viên của họ cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi các hành vi không trung thực.