top of page
68985570_2583441608375423_35385622831709

Chuỗi chương trình hướng nghiệp "18+"

Tuổi 18 được coi là cột mốc trưởng thành đối với mỗi con người, là điểm đánh dấu của rất nhiều sự chuyển biến. Chúng ta thay đổi từ một người thanh niên trở thành người trưởng thành, có được tự do đồng thời nhận lấy rất nhiều trách nhiệm. Với nhiều người, tuổi 18 là sự thay đổi từ học sinh trung học đến sinh viên đại học, là lần đầu tiên phải đứng trước rất nhiều lựa chọn về nghề nghiệp tương lai.

Theo cuộc khảo sát năm 2011 với 3.000 sinh viên đã tốt nghiệp do ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội), 70% sinh viên chưa có định hướng cụ thể nào cho nghề nghiệp của họ sau khi tốt nghiệp. Không nằm trong ngoại lệ, là một sinh viên đặt chân vào giảng đường đại học Ngoại thương, có lẽ không ít FTUer đang băn khoăn tự hỏi tuổi 18 ta nên làm gì, cái tuổi mà ta mang trong mình đầy ắp những giấc mơ nhưng không thiếu những nỗi sợ rằng mình sẽ thất bại ?

Với mục tiêu giúp đỡ sinh viên trong việc định hướng và tìm hiểu thông tin ngành nghề, vào năm 2012 một chương trình nội bộ có tuyển người tham gia lớn nhất của Câu lạc bộ Kỹ năng doanh nhân đã ra đời:

CHƯƠNG TRÌNH HƯỚNG NGHIỆP 18+

Nội dung chương trình: Đến với chương trình sinh viên sẽ có nhận thức rõ ràng và hiểu biết chính xác về những ngành nghề mà mình đặc biệt quan tâm và có được những lời khuyên quý báu từ những diễn giả nổi tiếng của 4 ngành nghề : Marketing, Human Resource Management, Logistics, Kế toán - kiểm toán.

Đối tượng tham gia: Sinh viên có niềm đam mê với các ngành nghề và vượt qua được vòng nộp hồ sơ với Application form do BTC cung cấp và được tuyển chọn vô cùng gắt gao.

Tiếp nối thành công của chương trình 18+ năm 2012, Câu lạc bộ Kỹ năng Doanh nhân – Action Club – đã tiếp tục tổ chức một chương trình, với một sứ mệnh lớn lao và quy mô và tầm vóc rộng mở hơn:

CHƯƠNG TRÌNH CHÂN DUNG NGHỀ NGHIỆP 18+ GÓC NHÌN THẬT

Nội dung chương trình: Tổng quan, công việc thực tế và đặc biệt là các khó khăn về chuyên môn cũng như định hướng phát triển của mỗi cá nhân trong 6 ngành kinh tế phổ biến hiện nay: Marketing Client, Logistics, Human Resource, Marketing Agency, Kế toán - Kiểm toán và Sales.

Đối tượng tham gia: tất cả sinh viên có đam mê và định hướng theo đuổi 1 trong các ngành trên thuộc các trường Đại học, Cao Đẳng trong thành phố Hồ Chí Minh.

Cả hai chương trình đã đạt được nhiều thành công trong việc cung cấp giải pháp cho sinh viên định hướng con đường nghề nghiệp, đồng thời mang đến những cái nhìn tổng quát về ngành nghề và thị trường lao động ở thời điểm hiện tại. Với sứ mệnh đem đến cho sinh viên những giá trị tốt đẹp nhất: phát triển con người - tạo lập nền tảng doanh nhân, Câu lạc bộ Kỹ năng Doanh nhân Action Club đã góp phần giải quyết những vấn đề sinh viên đang gặp phải, giúp tuổi 18+ của sinh viên thêm vững vàng niềm tin vào tương lai.

Categories
Related Posts
bottom of page