68985570_2583441608375423_35385622831709

'Ấn' - Sáng tạo không khó như bạn nghĩ!

Khi nhắc tới hai từ Sáng tạo ta thường sẽ nghĩ ngay đến những điều thuộc tầm cỡ vĩ mô hay to tát. Thực tế đáng buồn là hầu hết các bạn trẻ nghĩ mình không Sáng tạo hay không có khả năng Sáng tạo.

Cố tổng thống Mỹ John F. Kennedy từng nói: "Kẻ thù lớn của sự thật lại thường không phải là nói dối – có chủ ý, được sắp đặt và không thành thật – mà là hiểu lầm – kiên trì, có tính thuyết phục và phi thực tế." Hầu hết mọi người, đặc biệt là giới trẻ đều có khả năng Sáng tạo trong người nhưng vì quan điểm sai lầm về Sáng tạo nên ta sẽ có xu hướng nghĩ rằng mình không Sáng tạo. Đã có rất nhiều trường hợp các bạn trẻ “sợ mình không Sáng tạo” hay “không dám Sáng tạo” vì những lý do như: chấp nhận sự có sẵn, sợ thất bại, không muốn chấp nhận những điều khác thường, không dám vượt qua những quy tắc hay thậm chí là sợ bị chê cười. Những suy nghĩ sai lầm ấy là những rào cản lớn nhất ngăn cản ta đến với Sáng tạo. Ai trong chúng ta cũng muốn mình là Người Sáng tạo nhưng không ai dám vượt qua rào cản để đến với sự mầu nhiệm của nó.

(hình ảnh: Medium)

Ai cũng có thể sáng tạo, từ những vĩ nhân, thiên tài như Albert Einstein, Mozart, đến các nhà phát minh như Thomas Edison hay những CEO nổi tiếng như Steve Jobs, Mark Zuckerberg, và bạn cũng có thể. Sẽ là một sự sai lầm khi nghĩ rằng óc sáng tạo thuộc về bẩm sinh. Sáng tạo là một sự màu nhiệm, là một món quà bất ngờ từ tạo hóa. Đúng vậy! Sáng tạo vô cùng màu nhiệm nhưng đó là sự màu nhiệm mà bạn có thể tự tạo ra và kiểm soát, hay nói khác đi: Sáng tạo là thứ phép màu mà bản thân bạn là người nắm quyền phù phép.

Để các bạn trẻ có thể dễ dàng nắm lấy điều diệu kì ấy, một lớp học đặc biệt đã được AC mở ra với mong muốn cùng các học viên tìm được câu trả lời về sự sáng tạo trong con người mình.

Workshop “ẤN – KÍCH HOẠT SỰ SÁNG TẠO”