top of page
68985570_2583441608375423_35385622831709

'Ấn' - Sáng tạo không khó như bạn nghĩ!

Khi nhắc tới hai từ Sáng tạo ta thường sẽ nghĩ ngay đến những điều thuộc tầm cỡ vĩ mô hay to tát. Thực tế đáng buồn là hầu hết các bạn trẻ nghĩ mình không Sáng tạo hay không có khả năng Sáng tạo.

Cố tổng thống Mỹ John F. Kennedy từng nói: "Kẻ thù lớn của sự thật lại thường không phải là nói dối – có chủ ý, được sắp đặt và không thành thật – mà là hiểu lầm – kiên trì, có tính thuyết phục và phi thực tế." Hầu hết mọi người, đặc biệt là giới trẻ đều có khả năng Sáng tạo trong người nhưng vì quan điểm sai lầm về Sáng tạo nên ta sẽ có xu hướng nghĩ rằng mình không Sáng tạo. Đã có rất nhiều trường hợp các bạn trẻ “sợ mình không Sáng tạo” hay “không dám Sáng tạo” vì những lý do như: chấp nhận sự có sẵn, sợ thất bại, không muốn chấp nhận những điều khác thường, không dám vượt qua những quy tắc hay thậm chí là sợ bị chê cười. Những suy nghĩ sai lầm ấy là những rào cản lớn nhất ngăn cản ta đến với Sáng tạo. Ai trong chúng ta cũng muốn mình là Người Sáng tạo nhưng không ai dám vượt qua rào cản để đến với sự mầu nhiệm của nó.

(hình ảnh: Medium)

Ai cũng có thể sáng tạo, từ những vĩ nhân, thiên tài như Albert Einstein, Mozart, đến các nhà phát minh như Thomas Edison hay những CEO nổi tiếng như Steve Jobs, Mark Zuckerberg, và bạn cũng có thể. Sẽ là một sự sai lầm khi nghĩ rằng óc sáng tạo thuộc về bẩm sinh. Sáng tạo là một sự màu nhiệm, là một món quà bất ngờ từ tạo hóa. Đúng vậy! Sáng tạo vô cùng màu nhiệm nhưng đó là sự màu nhiệm mà bạn có thể tự tạo ra và kiểm soát, hay nói khác đi: Sáng tạo là thứ phép màu mà bản thân bạn là người nắm quyền phù phép.

Để các bạn trẻ có thể dễ dàng nắm lấy điều diệu kì ấy, một lớp học đặc biệt đã được AC mở ra với mong muốn cùng các học viên tìm được câu trả lời về sự sáng tạo trong con người mình.

Workshop “ẤN – KÍCH HOẠT SỰ SÁNG TẠO”

“ẤN" –Kích hoạt sự sáng tạo” là chương trình đầu tiên được đầu tư một cách “sáng tạo” từ khâu truyền thông cho đến tổ chức sự kiện nhằm cung cấp cho người tham dự những phương pháp kích hoạt sức mạnh sáng tạo trong chính họ. Đây không phải là một lớp học “nghe - nhìn - hỏi” quen thuộc, mà thực sự là một sân chơi giúp chúng ta “hack não phải” của mình một cách thành công nhất.

“ẤN” -Giúp tìm cho mình câu trả lời thỏa đáng nhất cho câu hỏi đã khiến ta đau đầu bấy lâu nay “Liệu sáng tạo có phải là một điều bẩm sinh không?” hay chính chúng ta sẽ phải tin rằng mình là người TẠO nên điểm SÁNG riêng cho bản thân.

“ẤN” -giúp ta khám phá ra “tần số sáng tạo” trong chính mình và cách bắt sóng chúng bằng những phương pháp, công cụ đậm chất “sáng tạo”. “ẤN” giúp bạn hiểu được và nhiều hơn thế vai trò của sáng tạo trong học tập cũng như công việc của các bạn.

Người thầy - Diễn giả của buổi workshop là thầy Biện Chương Dương – Chuyên gia huấn luyện kỹ năng duy sáng tạo; Giám đốc ý tưởng của Công ty Ý tưởng Việt. Với kinh nghiệm và sự am hiểu của mình trong lĩnh vực sáng tạo, thầy đem đến cho các bạn một cái nhìn chi tiết và rõ ràng hơn về hai chữ “SÁNG TẠO” qua những trò chơi, những bài tập thực hành nho nhỏ với mục tiêu “bắt được tần số sáng tạo” trong mỗi con người. Không chỉ vậy những ví dụ được thầy chia sẻ từ thực tiễn cuộc sống chẳng những đem lại những tràng cười sảng khoái mà còn là suy ngẫm thâm thúy được cảm nhận từ chính những người tham dự. Đây có lẽ cũng chính là điều làm nên thành công cho chương trình, khiến ẤN thật sự đã trở thành một “sân chơi học tập” về sáng tạo.

Worksop "Ấn - Kích hoạt sự sáng tạo"

Khép lại ẤN, chương trình đã thành công trong việc đưa ra những công cụ, phương pháp “lạ” và “độc” nhằm kích hoạt sóng sáng tạo trong các “học viên”, ngoài ra các bạn cũng đã có những giây phút thoải mái, vui vẻ dưới sự dẫn dắt hài hước và nhiệt huyết của thầy Biện Chương Dương. Qua chương trình, ẤN muốn gửi đến cho các bạn sinh viên một thông điệp mạnh mẽ: “SÁNG TẠO – thật sự không phải là bẩm sinh mà bạn hoàn toàn có thể tập luyện được”, từ đó mở ra câu hứa quyết tâm “Tôi sẽ TẠO ra ánh SÁNG” như một lời hứa cùng duy trì việc“ẤN” cái nút sáng tạo trong mình.

Categories
Related Posts
bottom of page