68985570_2583441608375423_35385622831709

Google và Amazon: Trận đại chiến đáng chú ý trong tương lai

Chúng ta từng được chứng kiến cuộc chạy đua giữa IBM với kỹ thuật số. Apple với IBM; Mac với Windows hoặc iPhone với Android. Và cuộc đua đáng chú ý tiếp theo sẽ là Google đấu với Amazon.

Vừa qua, Google đã tung ra một loạt thiết bị phần cứng mới. Chúng bao gồm smartphone Pixel mới, phiên bản kích thước nhỏ của loa thông minh Google Home và một laptop Chromebook mới.

Những sản phẩm mới của Google đều có một điểm chung: Tích hợp Google Assistant, trợ lý ảo trí tuệ nhân tạo có thể nhận lệnh bằng giọng nói của Google, tương tự Siri của Apple.

Năm ngoái, Google cho ra mắt những chiếc điện thoại Pixel đời đầu, là thiết bị đầu tiên được tích hợp Assistant. Trước đó thì Google đã trình làng giới công nghệ sản phẩm loa thông minh Home, cũng được xây dựng xung quanh Assistant. Nói chuyện với Home là phương thức tương tác chính giữa người dùng và thiết bị này.

Không chỉ những sản phẩm mới, Google đã tích hợp thành công tính năng Assistant vào dòng laptop giá rẻ Chromebook.

Những gì Google đã trình làng được coi là câu trả lời cho những động thái gần đây của Amazon. Gã khổng lồ thương mại điện tử của Mỹ từ lâu đã tập trung vào phát triển trợ lý ảo Alexa và trang bị nó trên loa thông minh Echo. Tuần trước, Amazon cũng trình làng một loạt thiết bị phần cứng mới tích hợp Alexa, bao gồm ba loa thông minh Echo, một số phụ kiện và Fire TV mới.