top of page
68985570_2583441608375423_35385622831709

Phi thuyền Apple Park: Những hình ảnh đầu tiên

Nằm ở bang California, trụ sở này của Apple có tên Apple Park, rộng hơn 850 km2 với 80% là mảng xanh. Công trình được dự kiến hoàn thành trong năm 2017 với khoảng 12.000 nhân viên.

Ngày 13/9/2017 không chỉ ra mắt các sản phẩm mới nhất trong năm nay, Apple còn lần đầu đầu tiên chào đón các nhà báo tới khuôn viên rộng 40 hecta của Apple Park ở Cupertino, California.

Apple Park là nơi có nhiều tòa nhà, nổi bật nhất là vòng tròn 2,8 triệu feet vuông với cái tên không chính thức là Spaceship, được xây dựng từ các tấm kính cong với bốn tầng, cửa nhôm tùy chỉnh và hệ thống năng lượng mặt trời lớn nhất trên thế giới. Đó là ngôi nhà mới của hơn 12.000 nhân viên của Apple.

Xây dựng Công viên Apple Park là một trong những mong muốn của Steve Jobs.

Apple Park được xây dựng trên nền của một khu đất trước đây thuộc quyền sở hữu của Hewlett-Packard. Apple Park nằm ở trung tâm Thung lũng Silicon, chỉ cách vài phút lái xe từ trụ sở chính cũ của Apple tại số 1 Infinite Loop.

Hình ảnh Apple Park được chụp từ trên cao.

Đến thời điểm hiện tại thì "Phi thuyền" của Apple vẫn chưa hoàn thành xong. Từ giờ đến cuối năm nhân viên Apple vẫn sẽ làm việc tại trụ sở cũ.

Chúng ta có thể ghé thăm hai tòa nhà khác trong khuôn viên đó là Trung tâm Khách mời của Apple Park, nơi có cửa hàng bán lẻ của Apple (mà Apple đang gọi là "Town Square") và tòa nhà thứ hai là Nhà hát Steve Jobs 1.000 chỗ ngồi nơi mà Apple tổ chức sự kiện ra mắt iPhone mới của mình.

Bên ngoài trung tâm khách mời Visitor Center.

Hình ảnh trên là bên ngoài cửa hàng bán lẻ "Town Square" nằm trong khuôn viên Apple Park, Visitor Center là quán cà phê công cộng đầu tiên của Apple cùng với không gian trưng bày hiện đại đang được sử dụng để khách mời trải nghiệm hình ảnh của Apple Park thông qua những chiếc iPad Pro, bạn có thể xem mô hình 3D của khuôn viên Apple Park. Xem công viên này từ nhiều góc độ và thời điểm khác nhau trong ngày, hình ảnh phân luồng giao thông và việc tìm vị trí đỗ trong bãi đậu xe có sức chứa khổng lồ của Apple.

Trong khi đó, Nhà hát Steve Jobs, nằm trên một ngọn đồi nhỏ, cách Visitor Center một quãng ngắn đi bộ. Một tòa thủy tinh giống như một ngọn nến dài 20 feet, đường kính 165 feet, có mái che phản chiếu bầu trời. Nó cũng là một tàu vũ trụ, với quy mô nhỏ hơn.

"Ngọn nến thủy tinh" kia chính là tiền sảnh, còn khán phòng của Nhà hát Steve Jobs sẽ nằm dưới mặt đất. Để xuống dưới đó, bạn có hai thang máy bằng thủy tinh uốn cong hoặc một cầu thang bộ đẹp tuyệt vời đi xuống khu vực tiếp tân và phòng trình diễn cho các sản phẩm mới của Apple. Một tấm bảng nhỏ treo trên lối vào khán phòng, chạm khắc vào viên đá trắng đơn giản chỉ ghi "Nhà hát Steve Jobs".

Bên trong nhà hát, triết lý thiết kế sản phẩm của Apple cũng được áp dụng tại đây, mọi thứ đều cho ta cảm giác đơn giản, thanh lịch và sang trọng. Không có màu sắc rắc rối, chỉ đơn giản là trắng, đen, xám, nâu.

Các hàng ghế phía trước, được sử dụng dành cho các khách mời VIP như Bob Iger và đạo diễn J.J. Abrams, về cơ bản các đường cong là chủ đề của sân khấu này.

Có một điều mà chúng ta nhận thấy là ở đây mọi thứ đều rất tĩnh lặng và yên bình - đây là một công trình kỳ công khi khuôn viên này nằm cạnh Quốc lộ 280, một trong những đại lộ chính đi xuyên thung lũng Silicon. Sự tĩnh lặng đó có thể là tạm thời, bởi vì Apple Park không thực sự chỉ mở cửa cho hàng chục ngàn nhân viên và du khách của Apple. Mà họ sẽ biến nó trở thành "Thánh địa Mecca" của họ.

Một vài hình ảnh khác về Apple Park:

Theo ICT News & Brandsvietnam

Categories
Related Posts
bottom of page