68985570_2583441608375423_35385622831709

Doanh Nhân Tập Sự 2016 - Một hành trình đáng nhớ.

Như vậy là sau hơn 2 tháng phát động cuộc thi khởi nghiệp Doanh Nhân Tập Sự, chương trình đã gặt hái được những mục tiêu mà BTC đề ra. Cụ thể DNTS đã phần nào lan truyền tinh thần khởi nghiệp cho đông đảo các bạn sinh viên và cuối cùng chúng tôi cũng đã tìm được những chiến binh xuất sắc nhất cho ”trận chiến” dài hơi này.

Đêm GALA chung kết đã diễn ra vào tối ngày 21/05 với sự tham gia của hơn 200 bạn sinh viên. Trước khi đêm chung kết diễn ra, khán giả trực tiếp đến booth của top 5 để nghe từng đội thi thuyết trình về sản phẩm để họ tiến hành bỏ phiếu bầu chọn. Số lượng của phiếu bầu chiếm 20% trên tổng điểm của mỗi đội, 80% còn lại sẽ do BGK quyết định. Ở phần này, nhóm DNA với dự án website du lịch Wilgo đã dẫn đầu với số phiếu áp đảo.

Thử thách cuối cùng và cũng là thử thách gây khó khăn nhất cho top 5 là phần “Pitching Idea”. Các đội có 7 phút để vừa thuyết trình vừa trình chiếu clip giới thiệu sản phẩm và 15 phút để phản biện cùng 5 vị giám khảo quyền lực.

RaR là đội thuyết trình đầu tiên với màn chào sân ấn tượng nhưng có vẻ chưa thuyết phục được những vị giám khảo khó tính. Có lẽ một phần là các bạn khá hồi hộp vì được xếp thuyết trình đầu tiên, một phần là có vẻ các bạn chưa tính toán đến việc thu lợi nhuận từ “Rent a Room” như một vị BKG nhận xét: Ước mơ khởi nghiệp không chỉ là ước mơ tạo ra 1 business có giá trị cho xã hội và cộng đồng mà còn là ước mơ tạo ra giá trị lớn cho bản thân. Tuy vậy, RaR lại nhận được sự cổ vũ rất nồng nhiệt của cả hội trường với ý tưởng giúp cho sinh viên dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm nhà trọ. Cuối phần thi, BGK đã nhắn nhủ: Khởi nghiệp sẽ trở thành một cuộc chơi không còn thú vị nếu ước mơ không đủ lớn.