68985570_2583441608375423_35385622831709

Giải mã nhà quản lý bên trong cùng Management Insider Forum 2016

Sáng ngày 18/12/2016, tại NAHI Building INCO Center, Diễn đàn nhà quản lý tương lai - Management Insider Forum 2016 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Rất bất ngờ khi MIF đã thu hút được sự tham gia không những của các bạn trẻ đến từ nhiều trường đại học, trường cấp ba toàn thành mà còn có cả những bạn du học sinh.

PREDICTION, OBSERVATION, DELEGATION và PROBLEM SOLVING là 4 kỹ năng thiết yếu của một nhà quản lý được trình bày trong khuôn khổ chương trình.

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------

Let’s get started!

*** Diễn đàn mở đầu bằng một màn “warm up” nhỏ nhưng đầy thú vị. Trước tiên, các bạn được nghe qua thông tin của một số dự án để từ đó có thể đưa ra quyết định của mình sẽ bỏ phiếu “đầu tư” cho dự án sao cho thu được lợi nhuận lẫn tiền lương nhân viên lớn nhất.

*** Phần Overview, Equip cũng như Q&A được đan xen nhau. Bốn diễn giả của chúng ta nhận được khá nhiều câu hỏi từ các bạn tham gia. Các kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm để trở thành một nhà quản trị được các diễn giả lồng ghép thông qua những câu trả lời của mình một cách gần gũi và sinh động.

>> Với câu hỏi ‘Một người quản trị giỏi cần có những tố chất nào?’ đến từ một bạn học sinh lớp 11 trường THPT Võ Thị Sáu, anh Triệu Thế Hiệp và chị Mai Anh Thư chia sẻ:

 • Trước hết phải tạo dựng một thương hiệu cho mình (Personal Branding) thông qua cách tự tin trong giao tiếp, mạnh dạn giới thiệu bản thân, networking tốt với mọi người và tôn trọng họ;

 • Tiếp theo phải là người ham học hỏi, quản lý tốt thời gian và công việc của mình. Đồng thời phải trải nghiệm để có thể tích lũy những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho mình;

 • Nên đặt những mục tiêu cho mình trong 3 năm, 5 năm hay 10 năm, có sự chuẩn bị tốt nhất để nắm bắt kịp thời những cơ hội;

 • Có thể có xuất phát điểm thấp hơn người khác nhưng chỉ cần không bỏ cuộc thì sẽ làm nên chuyện;

 • Đồng thời cần phải chuẩn bị cho mình một tinh thần tốt, một thói quen không từ bỏ để phát triển bản thân và kiên định trước những khó khăn, trở ngại hay thất bại.

Thông qua câu Q&A này chị Nguyễn Phương Mai cũng có một số lời khuyên cho các bạn, những điều các bạn trẻ cần rèn luyện ngay từ bây giờ để hướng sự nghiệp của mình tới việc trở thành một ng quản lý giỏi:

 • Cải thiện kỹ năng giao tiếp của bạn thân;

 • Cân bằng việc học với việc tìm kiếm những trải nghiệm bên ngoài. Quản lý thời gian đúng, cân bằng công việc đúng là một trong những kỹ năng quan trọng đối với một người quản lý.

Hãy cứ tìm hiểu để học và để biết, tất cả mọi cánh cửa trong cuộc sống đều đem lại giá trị cho mình.” - Trích theo lời chị Anh Thư và anh Minh Huy.

>> ‘Làm sao để xác định hướng đi của mình khi chuẩn bị ra trường?’ - Một bạn nam đến từ Đại học Bách Khoa đặt câu hỏi.

Với câu hỏi này, các diễn giả của MIF chia sẻ rằng, chúng ta phải:

 • Xác định rõ mục tiêu của mình là gì;

 • Chọn công việc và công ty mà bản thân đam mê muốn làm;

 • Tham gia các khóa đào tạo của các công ty, doanh nghiệp;

 • Phải biết ưu tiên và sắp xếp các công việc.

Qua đó, diễn giả còn muốn truyền tải rằng: Quản lý trước hết phải là người tài giỏi, nhất là về mặt chuyên môn. Đồng thời hãy biết chủ động trong công việc và có khả năng tạo động lực và truyền cảm hứng cho mọi người.