68985570_2583441608375423_35385622831709

Điểm mặt những đối thủ của Uber trên toàn cầu

Khi cuộc khủng hoảng triền miên của Uber chưa có dấu hiệu dừng lại, các đối thủ của dịch vụ gọi xe lớn nhất có cơ hội vươn lên mạnh mẽ.

Didi Chuxing đang dẫn đầu cuộc chiến toàn cầu giống lại Uber. Dịch vụ gọi xe của Trung Quốc sử dụng sức ảnh hưởng của mình để “đỡ” cho các đối thủ khác với 3 khoản đầu tư vào các thị trường cạnh tranh với Uber trong 2 tháng qua.

Đây mới chỉ là khởi đầu. Từ các quan hệ chiến lược tại Trung Đông cho đến đầu tư vào Đông Nam Á, Uber thực sự gặp phải cuộc đua khốc liệt. Cùng điểm mặt “liên minh kẻ thù” của startup giá trị nhất thế giới:

Didi Chuxing

Nổi tiếng nhất và hùng hổ nhất chính là Didi Chuxing. Sau trận chiến kéo dài khiến bản thân thiệt hại nhiều triệu USD, Uber đã phải rút lui khỏi Trung Quốc một năm trước. Didi Chuxing có lợi thế sân nhà và Uber hiểu rằng họ không thể chiến thắng. Thay vào đó, công ty hợp nhất mảng kinh doanh với Didi và nhận 20% cổ phần trong liên doanh mới.

Kể từ đó, Didi tiếp tục con đường thống lĩnh thị trường gọi xe Trung Quốc. Ứng dụng vừa gọi được 5,5 tỷ USD vốn đầu tư trong tháng 4/2017 và được định giá 50 tỷ USD, kém Uber 20 tỷ USD. Bước tiếp theo của họ là vươn ra toàn cầu. Hiện tại, Didi khởi động tham vọng bá vương thông qua những quan hệ hợp tác và đầu từ vào những đối thủ khác của Uber trên khắp thế giới.

Careem

Careem là đối thủ lớn nhất của Uber tại Trung Đông. Startup đi chung xe của Dubai thành lập năm 2012, phục vụ 80 thành phố tại 12 quốc gia và được định giá 1 tỷ USD. Để đấu lại Uber, Careem tập trung chiếm đóng khu vực của mình. Startup đặc biệt tập trung vào c