top of page
68985570_2583441608375423_35385622831709

Cuộc thi Doanh Nhân Tập Sự 2017

“ Thành công đến từ những đam mê

Đánh thức bởi bản lĩnh

Và tôi luyện từ những trải nghiệm, phiêu lưu ”

_Cuộc thi Doanh Nhân tập sự mùa 2 đã đạt được nhiều thành công nổi bật_

Doanh nhân tập sự phiên bản 2.0 là một cuộc thi mô phỏng quy trình tuyển dụng “ đúng quy chuẩn ” của các công ty và tập đoàn đa quốc gia tại Việt Nam được tổ chức bởi CLB Kỹ năng doanh nhân (ACTION Club) - Trường Đại học Ngoại thương TP.HCM và được đồng hành bởi Navigos Search (công ty cung cấp các giải pháp tuyển dụng nhân sự cho các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam) và Tập đoàn P&G. Cuộc thi ra đời để truyền lửa cảm hứng, đánh thức bản lĩnh và đem lại những trải nghiệm thực tế cho sinh viên, làm bước đệm hoàn hảo cho những ước mơ trở thành nhân viên cấp cao tại các tập đoàn đa quốc gia hàng đầu .

Hơn cả một cuộc thi, DOANH NHÂN TẬP SỰ 2.0 còn cung cấp:

  • Chuỗi tập huấn chuyên sâu D-Camp, nhằm trang bị cho thí sinh 3 kỹ năng thiết yếu của ứng viên tập đoàn đa quốc gia : Leadership, Problem-solving và Communication.

  • Trải nghiệm thực tế về quy trình tuyển dụng của các tập đoàn đa quốc gia theo 4 chuyên ngành: Sales & Marketing, Finance, Human Resource và Logistics.

  • Cơ hội được đánh giá bởi những chuyên gia nhân sự hàng đầu giúp thí sinh hoàn thiện và phát triển những kỹ năng cần thiết, đáp ứng yêu cầu tuyển dụng khắt khe của các công ty đa quốc gia.

Cuộc thi Doanh nhân tập sự bắt đầu Vòng đơn vào ngày 19/03/2017 và kết thúc sau đêm chung kết cuộc thi vào ngày 14/05/2017.

1. Information Day (19/03): Khai mạc, giới thiệu thông tin cuộc thi và giải đáp thắc mắc.

2. Application (19/03 – 30/03): Thí sinh hoàn thành đơn đăng ký dự thi cá nhân thông qua website cuộc thi. Bài đăng ký gồm 2 phần: Thông tin cá nhân và Câu hỏi về bản thân: Thí sinh trả lời các câu hỏi tự luận về lựa chọn con đường sự nghiệp, kinh nghiệm lãnh đạo và kĩ năng làm việc nhóm. Đơn đăng ký dự thi xuất sắc sẽ được đi tiếp vào vòng 1.

3. Vòng 1 - On-site testing (09/04): Ứng viên sẽ được đánh giá năng lực thông qua bài test tuyển dụng sát với thực tế của các tập đoàn đa quốc gia. Bài test bao gồm 3 phần: Kiểm tra ứng viên về Numerical reasoning, Verbal reasoning, Logical reasoning. 50 thí sinh phù hợp và có kết quả tốt sẽ được bước tiếp vào vòng 2.

4. Vòng 2 - In-depth Interview (15/04)

50 thí sinh sẽ được phỏng vấn trực tiếp bởi các giám đốc, nhà tuyển dụng từ Navigos Search (công ty cung cấp các giải pháp tuyển dụng nhân sự cho các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam). 24 thí sinh phù hợp được chọn để bước tiếp vào vòng 3

5.Chuỗi tập huấn D-Camp (22/04 – 23/04): 24 cá nhân xuất sắc sẽ được tham gia chuỗi tập huấn chuyên sâu D-Camp diễn ra trong 2 ngày.

6. Vòng 3 - Assessment Day (29/04): 24 thí sinh chính thức bước vào vòng đánh giá và loại thông qua thử thách cá nhân và nhóm. Đây là cơ hội để các ứng viên chứng tỏ năng lực của bản thân trước Hội đồng tuyển dụng, như kỹ năng làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, khả năng lãnh đạo, ra quyết định và tư duy sáng tạo .

6 cá nhân xuất sắc nhất sẽ được chia thành hai nhóm bước tiếp vào vòng chung kết. (Các nhóm sẽ nhận một Bussiness Challenge từ doanh nghiệp và có thời gian 2 tuần chuẩn bị kế hoạch và các công cụ hỗ trợ thuyết trình (slides, videos….)

7. Final Night (14/05): Thuyết trình hướng giải quyết cho thử thách kinh doanh và tranh biện giữa các thí sinh

Vòng chung kết gồm 2 vòng:

Vòng 1 - Tôi cống hiến: Hai nhóm sẽ lần lượt có 15 - 20 phút thuyết trình hướng giải quyết của nhóm mình. Sau đó sẽ là phần chất vấn của Ban giám khảo. Nhóm xuất sắc nhất sẽ bước vào vòng tranh đấu cá nhân cuối cùng.

Vòng 2 - Tôi lan tỏa: Mỗi cá nhân sẽ khẳng định bản thân mình, lan tỏa và truyền cảm hứng đến thế hệ trẻ Việt Nam và thuyết phục nhà tuyển dụng thông qua hình thức Public speaking.

_Một số vị BGK tại đêm chung kết_

Kết quả

Với sự xuất sắc của mình, ngôi vị “Quán Quân” nhận được số điểm cao nhất đến từ BGK và cũng “đốn tim” đa số khán giả trong hội trường. Đó chính là:

Quán quân: Phồng Triệu Nhật Quang

Á Quân: Nguyễn Thị Yến Xuân

Quí Quân: Nguyễn Thị Minh Nhật

_ Vòng Chung kết diễn ra tại khách sạn 5 sao Equatorial_

Doanh nhân tập sự 2017 đã có một đêm Chung kết cực kỳ thành công, chính thức khép lại mùa thứ 2 của cuộc thi. Doanh nhân thực sự 2017 đã hoàn thành sứ mạng của mình, mang con đường Management Trainee đến gần hơn với các bạn sinh viên và truyền cho họ cảm hứng Bản lĩnh để tự tin thực hiện mơ ước của mình. Doanh nhân tập sự 2017 khép lại, nhưng con đường tương lai của các bạn vẫn còn là một khởi đầu, mong rằng những kiến thức, kinh nghiệm và bài học mà các bạn gặt hái được trong cuộc thi sẽ trở thành hành trang giúp các bạn thành công trên con đường sự nghiệp của mình.

_Cuộc thi Doanh Nhân Tập Sự mùa 2 đã mang đến nhiều cảm xúc cho người tham dự lẫn BTC_

Categories
Related Posts
bottom of page