68985570_2583441608375423_35385622831709

Các CEO Mỹ "sợ" Jeff Bezos hơn cả Donald Trump?

Hoàn toàn có thể nói rằng giới doanh nghiệp Mỹ đã lưu ý – và đang ngày càng lo lắng - về sự cạnh tranh đến từ Amazon.

_Sự cạnh tranh từ Amazon đang khiến giới doanh nghiệp Mỹ lo lắng_

Điều gì khiến giới lãnh đạo doanh nghiệp Mỹ đang phải mất ngủ mỗi đêm?

Đó không phải là những scandal chính trị ở Washington hay vấn đề lương bổng ngày càng gia tăng, mà là những gì tập đoàn thương mại điện tử Amazon của tỷ phú Jeff Bezos đang và có thể sẽ làm trong thời gian tới. Đây là kết quả một cuộc phân tích các báo cáo lợi nhuận doanh nghiệp gần đây, được thực hiện bởi Bloomberg.

Đế chế Amazon đã chuyển mình từ một kẻ “sát thủ” trong lĩnh vực bán lẻ để trở thành một tập đoàn có quy mô rộng hơn nhiều, đủ sức cạnh tranh với mọi đối tượng, từ các chuỗi cửa hàng tạp hóa cao cấp đến những công ty công nghệ. Hoàn toàn có thể nói rằng giới doanh nghiệp Mỹ đã lưu ý – và đang ngày càng lo lắng - về sự cạnh tranh đến từ Amazon.

Khi Bloomberg phân tích các báo cáo lợi nhuận và bài phát biểu của giới doanh nghiệp Mỹ trong 90 ngày vừa qua, từ “Amazon” đã xuất hiện rất nhiều lần. Nó được đề cập tới 635 lần trong suốt khung thời gian đó, trong khi Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ xuất hiện 162 lần và vấn đề tiền lương chỉ được thảo luận 111 lần. Thậm chí, từ “Amazon” còn được nhắc đến nhiều hơn trong 30 ngày qua, khi nó được đề cập 165 lần, so với 32 lần dành cho ông Trump và 22 lần cho vấn đề tiền lương.